RELX น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่คุณสูบปลอดภัยจริงหรือ?

RELX

RELX น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่คุณสูบปลอดภัยจริงหรือ?

คุณจะแน่ใจได้อย่างไรว่าน้ำยา บุหรี่ไฟฟ้า ที่สูบอยู่นั้นได้มาตรฐานและปลอดภัย? เรื่องแบบนี้ไม่ใช่แค่ว่าต้องเลือกร้านที่ใช่ ร้านที่ขายสินค้าดีมีคุณภาพโดยจำหน่ายแบรนด์ที่มีชื่อเสียงเพียงอย่างเดียว แต่ก็ต้องดูในส่วนของแบรนด์ในร้านนั้นด้วยครับ ถ้าแบรนด์ไม่ดี คุณก็อาจจะเสี่ยงซื้อสินค้าที่ไม่มีคุณภาพและอาจเป็นอันตรายต่อร่างกายของคุณเองมากยิ่งไปกว่าเดิมได้ครับ

ถ้าแบรนด์นั้นไม่มีการรับรองคุณภาพในการผลิตที่ได้มาตรฐานอุตสาหกรรมก่อน ผลคือ วัตถุดิบที่นำมาใช้ผลิตน้ำยา (e-liquid) อาจจะเป็นสารอันตราย เสี่ยงรั่ว เสี่ยงระเบิดในมือคุณ และแทนที่คุณจะได้เลิกบุหรี่ได้สำเร็จ คุณอาจจะติดสารเสพติดที่ไม่พึ่งประสงค์บางอย่างที่นอกเหนือจากนิโคตินซอลท์ที่ผู้ผลิตไร้คุณภาพนั้นใส่ไว้ในน้ำยานั้น กลายเป็นติดบุหรี่ไฟฟ้างอมแงมเลยทีเดียว และวิธีที่คุณจะสังเกตได้ชัดเจนมากนอกเหนือจากฉลากที่อยู่บนตัวบรรจุภัณฑ์ และสินค้าแล้ว ก็จะเป็นรสชาติครับ ผู้ใช้จะสัมผัสรสชาติที่ไม่คงที ฟิลสูบเฟื่อนๆ และกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ในระหว่างการสูบตลอดเวลา เวลาสูบแล้วอาจจะรู้มึนศีรษะ คลื่นไส้ อาการเหล่านี้ไม่ใช่เพราะ Nicotine Hit หรือ “ของมันแรง” แต่มันคือ “ของไม่ดี” ครับ

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าโดยพื้นฐานแล้วใช้วัตถุดิบ Food-Grade ที่ใช้ในอุตสาหกรรมอาหาร แต่ถ้าเป็นน้ำยาที่ไม่ได้มาตรฐานก็อาจจะผลิตมาจากเคมีสังเคราะห์ ดังนั้นคุณไม่ควรเลือกแบรนด์เพียงเพราะน้ำยามีราคาถูก ซึ่งคุณอาจจะต้องมาจ่ายแพงที่โรงพยาบาลในภายหลังได้ครับ

ก่อตั้งในปี 2561 แบรนด์ RELX (จำหน่ายรุ่น RELX Infinity และ RELX Zero) เพิ่งสร้างโรงงานผลิตที่ใหญ่ที่สุดในโลกเพื่อผลิตบุหรี่ไฟฟ้า ซึ่งเปิดตัวไปเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมานี้เอง โดยมีขนาดมากกว่า 20,000 ตรม.​ และมีพนักงานมากกว่า 4,000 คน กำลังผลิตสามารถทำได้ถึง 50 ล้านหัวพอต่อเดือน นอกจากนี้ RELX ยังมีห้องปฏิบัติการ (Lab) ชีววิทยาศาสตร์เพื่อวิจัยและพัฒนา e- liquid อย่างเป็นระบบ ทั้งที่เกี่ยวข้องกับผลกระทบของบุหรี่อิเล็กทรอนิกส์ที่ผ่านการทดสอบในร่างกาย ในหลอดทดลอง จนถึงความเชี่ยวชาญในการวิเคราะห์ทดสอบ การเก็บบันทึกและการรายงานผลด้วย จำนวนที่ทดสอบจาก Lab ไปมากกว่า 200 ทดสอบต่อการผลิตใน 1 รุ่น และยังให้องค์กรอิสระภายนอกเข้ามาตรวจสอบผลการทดสอบทาง Lab ของทุกรุ่นก่อนนำออกสู่ตลาด

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

✅ สั่งสินค้าผ่าน LINE Official Account : คลิก! สั่งด่วน ส่งไว คลิกชม หน้าสินค้า แล้วทักได้เลยนะคะ แอดมินพร้อมตอบ 24 ชม. ค่ะ

สนใจ/ขอรายละเอียด