RELX Salt Nicotine กับ Free Base Nicotine อะไรดีกว่ากัน?

RELX Salt Nicotine กับ Free Base Nicotine อะไรดีกว่ากัน
Image Credit : Relx International

RELX Salt Nicotine กับ Free Base Nicotine อะไรดีกว่ากัน?

เชื่อหรือไม่ครับว่า RELX Infinity และ RELX Zero ที่อัดแน่นไปด้วยนิโคตินซอลท์ หรือ “Salt Nic” อันที่จริงแล้วมันมีอยู่ตามธรรมชาติในบุหรี่ดั้งเดิมมาอยู่ก่อนแล้ว ถ้าคุณเคยสูบบุหรี่ดั้งเดิมคุณก็คงจะเคยมีประสบการณ์ครั้งแรกกับนิโคตินซอลท์มาก่อนแน่นอน นิโคตินซอลท์ทำมาจากกรดที่ผสมกัน อย่าให้ชื่อคำว่า “Salt” หลอกคุณได้ครับ มันไม่ใช่เกลือที่คุณใส่ตอนทำอาหารนะครับ คำว่า “เกลือ” หมายถึงนิยามทางวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับแร่ธาตุครับ วันนี้เราจะพาคุณไปรู้จักกับความต่างระหว่าง Salt Nic กับ Free Base Nicotine กันครับ

ฟรีเบสนิโคตินที่อยู่ในนิโคตินจะมีค่าความเป็นกรดด่าง pH ระดับที่ 7 ถึง 8 และยิ่งค่า pH สูงก็ยิ่งหมายถึง ระดับความเข้มข้นของนิโคตินก็ยิ่งจะหนักมากขึ้นสำหรับคนสูบบุหรี่ไฟฟ้ามากเท่านั้น ในบุหรี่ดั้งเดิม ค่า pH ที่สูงๆมักถูกกลบด้วยกลิ่นเมนทอล พวก Free base Nicotine เมื่อผสมกับกรดต่างๆ ค่าความด่างก็จะลดลง ความเข้มข้นนิโคตินก็จะลดลงไปด้วย ช่วยให้อาการระเคืองเวลาสูบลดน้อยลงมากยิ่งขึ้น และเป็นของแบรนด์ RELX Infinity หรือ RELX Zero ซึ่งเป็นพอดแบบระบบปิด (Pod Closed System) นั้นใช้น้ำยา Salt Nicotineในระดับ 3% และ 5% เลยทีเดียวครับ

ข้อได้เปรียบของนิโคตินซอลท์

ข้อได้เปรียบของนิโคตินซอลท์ทำให้นักสูบหลายๆคนที่เคยสูบฟรีเบสมาก่อน ย้ายมาสูบบุหรี่ไฟฟ้าที่มีนิโคตินซอลท์เพราะประสบการณ์ฟิลสูบที่นุ่มลื่นไหลกว่า สบายคอ และก็ความเข้มข้นของนิโคตินที่แน่นกว่าเหมือนสูบบบุหรี่จริง ส่วนใหญ่แล้วน้ำยาพอดจะผลิตมาประมาน 2 มล. (ml) อย่างน้ำยาพอดของ RELX Infinity มีกลิ่นให้เลือกมากมายกว่า 29 กลิ่น และก็สูบไปยาวๆเลย 350-500 คำสูบ (puffs) ไร้กลิ่นเผาไหม้ นอกจากนี้ระดับการดูดซึมของนิโคตินซอลท์ก็เข้าสู่กระแสเลือดได้เร็วกว่าน้ำยาพอดทั่วไป ซึ่งถ้าเทียบกับบุหรี่ธรรมดาแล้ว สู้ไม่ได้เลยครับ นี่ก็หมายถึง ถ้าใครที่อยากจะเลิกบุหรี่แล้วหันมาสูบบุหรี่ไฟฟ้าก็จะติดใจ และย้ายมาสูบบุหรี่ไฟฟ้าได้ง่ายขึ้น ฟิลสูบก็เข้มข้นไม่แพ้บุหรี่ดั้งเดิมเลยล่ะครับ

และด้วยการที่มีมาตรฐานในการผลิตที่สูงทำให้ทุกหัวน้ำยาพอดสามารถให้ระดับนิโคตินได้เสถียร และช่วยให้คนสูบนั้นได้รับนิโคตินในระดับที่เหมาะสม ซึ่งถ้าคุณไปสูบกลุ่มฟรีเบสนิโคติน ก็อาจจะทำให้คุณเลิกบุหรี่ได้ยากขึ้นนะครับ เพราะคุณจะลำบากในการกำหนดระดับนิโคติน และบางทีก็อาจจะเผลอสูบเยอะมากไปจนอาจจะเกิดอาการระคายเคืองทั้งแสบคอ และปอดพังได้เลยล่ะครับ

ถ้าเป็น RELX Infinity ก็จะมี Vibration Alert ซึ่งเป็นระบบสั่นเตือนเวลาที่คุณสูบถี่ๆจัดเกินไป และก็มีระบบการสร้างควันที่ปลอดภัย รวมถึงน้ำยาที่เขาผลิตมาก็ได้รับมาตรฐานในระดับอุตสาหกรรมยาและอาหารของสหรัฐเลย (US FDA) ทำให้เราได้สูบบุหรี่ไฟฟ้าและฟิลกู๊ดไปกันิโคตินซอลท์แบบปลอดภัยและมีคุณภาพไปพร้อมๆกันครับ

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

✅ สั่งสินค้าผ่าน LINE Official Account : คลิก! สั่งด่วน ส่งไว คลิกชม หน้าสินค้า แล้วทักได้เลยนะคะ แอดมินพร้อมตอบ 24 ชม. ค่ะ

สนใจ/ขอรายละเอียด