Kardinal Stick บอกเคล็ดลับการทำ ความสะอาดปอด ของคุณจากการสูบผลิตภัณฑ์ดั้งเดิม

tips for cleaning your lungs

Kardinal Stick บอกเคล็ดลับการทำ ความสะอาดปอด ของคุณจากการสูบผลิตภัณฑ์ดั้งเดิม

               เทคนิคการทำความสะอาดปอดอาจเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่สูบผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมผู้ที่ได้รับมลพิษทางอากาศเป็นประจำและผู้ที่มีอาการเรื้อรังที่ส่งผลต่อระบบทางเดินหายใจเช่นโรคหอบหืดโรคปอดอุดกั้นเรื้อรังและโรคปอดเรื้อรังการหายใจเอามลพิษทางอากาศควันผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมและสารพิษอื่น ๆ สามารถทำลายปอดและถึงขั้นทำให้สุขภาพดีได้ การรักษาสุขภาพของปอดเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการรักษาร่างกายที่เหลือให้แข็งแรงจากข้อมูลขององค์การอนามัยโลก (WHO) การสัมผัสกับมลพิษทางอากาศส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 4.2 ล้านคนทั่วโลกในแต่ละปี การสูบผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมเป็นสาเหตุของการเสียชีวิตของผู้คน 1 ใน 5 คนในประเทศ ในบทความนี้ Kardinal Stick จะพูดถึงวิธีการที่ผู้คนสามารถใช้เพื่อทำ ความสะอาดปอด

เราสามารถทำ ความสะอาดปอด ได้หรือไม่?

               สุขภาพปอดมีความสำคัญต่อสุขภาพโดยรวมของบุคคล ปอดเป็นอวัยวะที่ทำความสะอาดตัวเองซึ่งจะเริ่มรักษาตัวเองเมื่อการสัมผัสกับมลพิษหยุดลงตัวอย่างเช่นเมื่อมีคนเลิกสูบผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมหลังจากปอดสัมผัสกับมลภาวะเช่นควันผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมหน้าอกของคนอาจรู้สึกอิ่มแน่นหรืออักเสบ เมือกจะรวมตัวกันในปอดเพื่อจับจุลินทรีย์และเชื้อโรคซึ่งก่อให้เกิดความรู้สึกหนักอึ้งนี้ผู้คนอาจใช้เทคนิคเฉพาะเพื่อช่วยล้างเมือกและสารระคายเคืองในปอดเพื่อบรรเทาความแออัดของหน้าอกและอาการไม่สบายอื่น ๆวิธีการเหล่านี้บางอย่างอาจเปิดทางเดินหายใจเพิ่มความสามารถของปอดและลดการอักเสบซึ่งสามารถช่วยลดผลกระทบจากมลพิษและควันในปอด

วิธีการทำความสะอาดปอด

1. การบำบัดด้วยไอน้ำ
              การบำบัดด้วยไอน้ำหรือการสูดดมไอน้ำเกี่ยวข้องกับการหายใจเอาไอน้ำเข้าไปเพื่อเปิดทางเดินหายใจและช่วยให้ปอดระบายน้ำมูกผู้ที่มีภาวะปอดอาจสังเกตเห็นว่าอาการแย่ลงเมื่ออยู่ในอากาศเย็นหรือแห้ง สภาพอากาศเช่นนี้สามารถทำให้เยื่อเมือกในทางเดินหายใจแห้งและ จำกัด การไหลเวียนของเลือดในทางกลับกันไอน้ำจะเพิ่มความอบอุ่นและความชุ่มชื้นให้กับอากาศซึ่งอาจช่วยเพิ่มการหายใจและช่วยคลายเมือกภายในทางเดินหายใจและปอด การสูดดมไอน้ำสามารถช่วยบรรเทาได้ทันทีและช่วยให้ผู้คนหายใจได้สะดวกขึ้นการศึกษาขนาดเล็กที่เกี่ยวข้องกับชาย 16 คนที่เป็นโรคปอดอุดกั้นเรื้อรัง (COPD) ซึ่งเป็นภาวะปอดที่ทำให้หายใจได้ยากขึ้นพบว่าการบำบัดด้วยหน้ากากอบไอน้ำทำให้อัตราการเต้นของหัวใจและอัตราการหายใจลดลงอย่างมีนัยสำคัญมากกว่าการรักษาด้วยหน้ากากแบบไม่ใช้ไอน้ำอย่างไรก็ตามผู้เข้าร่วมไม่ได้รายงานว่าการทำงานของระบบทางเดินหายใจดีขึ้นอย่างยั่งยืนการบำบัดนี้อาจเป็นวิธีแก้ปัญหาชั่วคราวที่มีประสิทธิภาพ แต่นักวิจัยจำเป็นต้องทำการวิจัยเพิ่มเติมก่อนที่จะเข้าใจถึงประโยชน์ของการบำบัดด้วยไอน้ำต่อสุขภาพปอด

2. ควบคุมอาการไอ
              การควบคุมอาการไอสามารถช่วยส่งน้ำมูกผ่านทางเดินหายใจการไอเป็นวิธีหนึ่งของร่างกายในการขับสารพิษที่ติดอยู่ในเมือกออกมาตามธรรมชาติ การควบคุมอาการไอจะคลายมูกส่วนเกินในปอดส่งขึ้นทางเดินหายใจแพทย์แนะนำให้ผู้ที่เป็นโรค COPD ทำแบบฝึกหัดนี้เพื่อช่วยให้ปอดโล่งผู้คนสามารถทำตามขั้นตอนด้านล่างเพื่อทำความสะอาดปอดที่มีเมือกส่วนเกิน

  1. นั่งลงบนเก้าอี้โดยให้ไหล่ผ่อนคลายโดยให้เท้าทั้งสองข้างราบกับพื้น
  2. พับแขนไว้เหนือท้อง
  3. หายใจเข้าทางจมูกช้าๆ
  4. หายใจออกช้าๆในขณะที่เอนตัวไปข้างหน้าดันแขนเข้ากับท้อง
  5. ไอ 2 หรือ 3 ครั้งขณะหายใจออกโดยให้ปากเปิดเล็กน้อย
  6. หายใจเข้าทางจมูกช้าๆ
  7. พักผ่อนและทำซ้ำตามความจำเป็น

3. ระบายเมือกออกจากปอด
              การระบายน้ำในท่าทางเกี่ยวข้องกับการนอนในตำแหน่งต่างๆเพื่อใช้แรงโน้มถ่วงในการขจัดเมือกออกจากปอด การฝึกนี้อาจช่วยปรับปรุงการหายใจและช่วยรักษาหรือป้องกันการติดเชื้อในปอดเทคนิคการระบายน้ำจะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับตำแหน่งนอนลงบนพื้นหรือเตียงวางหมอนไว้ใต้สะโพกเพื่อให้แน่ใจว่าหน้าอกอยู่ต่ำกว่าสะโพกหายใจเข้าทางจมูกช้าๆและหายใจออกทางปาก การหายใจออกแต่ละครั้งควรใช้เวลานานเป็นสองเท่าของการหายใจเข้าซึ่งเรียกว่าการหายใจ 1: 2

4. ออกกำลังกาย
              ออกกำลังกายเป็นประจำสามารถปรับปรุงทางกายภาพและผู้คนด้านสุขภาพจิตและลดความเสี่ยงของสภาวะสุขภาพมากมายรวมทั้งโรคหลอดเลือดสมองและโรคหัวใจการออกกำลังกายบังคับให้กล้ามเนื้อทำงานหนักขึ้นซึ่งจะเพิ่มอัตราการหายใจของร่างกายส่งผลให้กล้ามเนื้อได้รับออกซิเจนมากขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มการไหลเวียนทำให้ร่างกายมีประสิทธิภาพในการกำจัดคาร์บอนไดออกไซด์ส่วนเกินที่ร่างกายผลิตเมื่อออกกำลังกายร่างกายจะเริ่มปรับตัวตามความต้องการของการออกกำลังกายเป็นประจำ กล้ามเนื้อจะเรียนรู้ที่จะใช้ออกซิเจนอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นและผลิตก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์น้อยลงแม้ว่าการออกกำลังกายอาจจะยากกว่าสำหรับผู้ที่มีภาวะปอดเรื้อรัง แต่บุคคลเหล่านี้ก็สามารถได้รับประโยชน์จากการออกกำลังกายเป็นประจำ ผู้ที่เป็นโรคปอดอุดกั้นเรื้อรังโรคปอดเรื้อรังหรือโรคหอบหืดควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนที่จะเริ่มการออกกำลังกายใหม่

5. ชาเขียว
              ชาเขียวมีสารต้านอนุมูลอิสระหลายชนิดที่อาจช่วยลดการอักเสบในปอด สารประกอบเหล่านี้อาจปกป้องเนื้อเยื่อปอดจากอันตรายของการสูดดมควันการศึกษาล่าสุดที่เกี่ยวข้องกับผู้ใหญ่มากกว่า 1,000 คนในเกาหลีรายงานว่าผู้ที่ดื่มชาเขียวอย่างน้อย 2 ถ้วยต่อวันมีการทำงานของปอดดีกว่าผู้ที่ไม่ดื่มเลย

               สารพิษจากควันผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมหรือมลพิษทางอากาศที่เข้าสู่ปอดสามารถส่งผลกระทบต่อร่างกายทั้งหมด ในที่สุดสารพิษเหล่านี้จะติดอยู่ในเมือกสุขภาพทางเดินหายใจขึ้นอยู่กับว่าร่างกายสามารถกำจัดเมือกออกจากปอดและทางเดินหายใจได้อย่างมีประสิทธิภาพหรือไม่ การออกกำลังกายเป็นประจำการดื่มชาเขียวและการรับประทานอาหารต้านการอักเสบเป็นการเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตที่อาจทำให้สุขภาพปอดดีขึ้นและลดความเสี่ยงต่อภาวะสุขภาพ ทางที่ดีควรเลิกการสูบผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมแบบมวนทันทีเพื่อให้ปอดของคุณกลับมาทานและแข็งแรงมีสุขภาพดีดังเดิม หรือสำหรับอีกหนึ่งวิธีที่ไม่สามารถเลิกการสูบผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมได้ปัจจุบันได้มีการคิดค้นนวัตกรรมแนวใหม่สำหรับการสูบผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมแบบไม่เป็นอันตรายต่อปอดและสุขภาพคือการสูบอุปกรณ์สายควัน

               อุปกรณ์สายควันอย่างKardinal Stick ถือเป็น อุปกรณ์สายควันที่สร้างขึ้นมาตอบสนองต่อความต้องการของผู้ที่อยากสูบผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมแต่ไม่อยากเสียสุขภาพ90% ของผู้ที่ใช้ผลิตภัณฑ์พบว่าสามารถเลิกผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมได้จริงภายในระยะเวลาสามวันเพราะ มีปริมาณนิโคตินที่เหมาะสมเหมาะกับร่างกายของบุคคลที่ควรได้รับรวมถึงยังมีความปลอดภัยที่ได้รับมาตรฐานของการผลิตน้ำยาของอุปกรณ์สายควันนั้นถือว่ามีความปลอดภัยและมีมาตรฐานที่รองรับการผลิตอย่างชัดเจน รวมถึงควันจากอุปกรณ์สายควันของ Kardinal Stick จะไม่มีกลิ่นติดตัวที่จะก่อให้โทษและอันตรายทั้งตัวผู้สูบและบุคคลรอบข้าง อีกทั้งเมื่อคำนวณค่าใช้จ่ายแล้วจะพบว่าการใช้อุปกรณ์สายควันประหยัดกว่าการสูบผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมแบบปกติทั่วไปอีกด้วย ดังนั้นแล้วอุปกรณ์สายควันKardinal stick จึงเป็นอีกหนึ่งในทางเลือกที่จะช่วยให้ผู้ที่ต้องการเลิกผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมเลิกผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมได้อย่างถาวรและไม่เป็นการทรมานร่างกายจิตใจอีกด้วย

✅ สั่งสินค้าผ่าน LINE Official Account : คลิก! สั่งด่วน ส่งไว คลิกชม หน้าสินค้า แล้วทักได้เลยนะคะ แอดมินพร้อมตอบ 24 ชม. ค่ะ

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

✅ สั่งสินค้าผ่าน LINE Official Account : คลิก! สั่งด่วน ส่งไว คลิกชม หน้าสินค้า แล้วทักได้เลยนะคะ แอดมินพร้อมตอบ 24 ชม. ค่ะ

สนใจ/ขอรายละเอียด