Kardinal Stick บอก ปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อผู้บริโภคในการใช้ อุปกรณ์สายควัน

factors affecting consumers use ecig

Kardinal Stick บอก ปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อผู้บริโภคในการใช้ อุปกรณ์สายควัน

               อุปกรณ์สายควัน นั้นเป็นทางเลือกใหม่สำหรับสิงห์อมควันที่หันมารักสุขภาพกันเพิ่มขึ้น ซึ่งในปัจจุบันมีแนวโน้มว่าจะมีผู้หันมาสูบอุปกรณ์สายควันกันเพิ่มมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นผู้สูบผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมเดิมอยู่แล้ว และผู้สูบผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมหน้าใหม่ ที่อยากหันมาลองสูบอุปกรณ์สายควัน เพราะด้วยภาพลักษณ์ของอุปกรณ์สายควันนั้น มักจะทำให้คนสูบดูดีอย่างมีสไตล์  ไม่ดูเถื่อนและน่ากลัวเหมือนกับผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมมวนธรรมดา อีกทั้งยังดูทำให้เป็นคนรักสุขภาพด้วย แต่สิ่งสำคัญที่ส่งผลต่อผู้บริโภคที่ต้องการใช้ อุปกรณ์สายควัน ก็มีหลากหลายเหตุผล Kardinal Stick บอกถึงปัจจัยหลักต่างๆ ดังนี้

1. ตลาดการซื้อขาย อุปกรณ์สายควัน

               อุปกรณ์สายควันนั้นถือเป็นสิ่งที่ถูกต้องตามกฎหมายมากกว่า160 ประเทศทั่วโลก แต่สำหรับประเทศไทยนั้น อุปกรณ์สายควันยังคงเป็นสิ่งผิดกฎหมายอยู่ แม้ว่าในปัจจุบันจะมีการยื่นขอร่างกฎหมายใหม่ ให้อุปกรณ์สายควันเป็นสินค้าที่สามารถนำเข้า หรือผลิดให้ถูกต้อง เพื่อที่จะได้มีการควบคุมการผลิตให้ได้มาตรฐานเดียวกัน แต่ก็ยังไม่มีระยะเวลาแจ้งออกมาชัดเจน ดังนั้นการซื้อขายอุปกรณ์สายควันจึงไม่อาจหาซื้อได้ทั่วไป  เว้นเสียแต่ช่องทางสื่อสารออนไลน์ที่สามารถหาซื้ออุปกรณ์สายควันได้ เพียงแต่ควรศึกษาถึงตัวสินค้าและผู้ขายให้ดีเสียก่อน เพราะคุณอาจได้สินค้าที่ต่ำกว่ามาตรฐาน หรืออาจถูกโกงก็เป็นได้

2. ราคาของอุปกรณ์สายควันและอุปกรณ์

               อุปกรณ์สายควันนั้นมีค่าใช้จ่ายเริ่มต้นค่อนข้างสูง หากเมื่อลงทุนซื้อครั้งแรกอาจจะต้องมีเงินไม่ต่ำกว่าหนึ่งพันบาทเป็นอย่างต่ำ แม้ว่าอุปกรณ์สายควันตามท้องตลาดในปัจจุบันจะมีตั้งแต่ราคาถูกเริ่มต้นที่ 300 บาท แต่ถ้าหากดูกันที่คุณภาพ ความปลอดภัยในการใช้งาน วัตถุดิบที่คัดสรรมาผลิตเป็นน้ำยาสูบ ควรเลือกแบบที่มีราคาไม่ต่ำกว่าหนึ่งพันบาทจะดีกว่า หรือศึกษาถึงผู้ผลิตว่ามีความน่าเชื่อถือมากน้อยเพียงใดก่อนเลือกซื้อ ราคาของอุปกรณ์สายควันจึงเป็นปัจจัยสำคัญในการหันมาใช้อุปกรณ์สายควันมากที่สุดด้วย

3. ภาพลักษณ์ของอุปกรณ์สายควัน

               แน่นอนว่าบางครั้งเมื่อเราสูบผลิตภัณฑ์ดั้งเดิม อาจมีคนเห็นในขณะที่กำลังสูบอยู่ หากเป็นการสูบอุปกรณ์สายควันย่อมทำให้คุณดูดีกว่าการสูบผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมมวนธรรมดา เพราะควันจากอุปกรณ์สายควันไม่ทำร้ายคนรอบข้าง อีกทั้งยังมีกลิ่นหอม ไม่มีกลิ่นติดตามตัวจนทำให้เสียบุคลิกภาพอีกด้วย

4. สุขภาพของผู้สูบผลิตภัณฑ์ดั้งเดิม

               แม้ว่าอุปกรณ์สายควันยังไม่ปลอดภัย 100%  แต่หากเทียบกับผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมธรรมดานั้นถือว่าอุปกรณ์สายควันมีภาษีดีกว่ามาก เพราะอุปกรณ์สายควันเป็นเหมือนกับไกด์ไลน์ให้ผู้สูบจำกัดจำนวนการสูบในแต่ละวันได้หากต้องการเลิกก็สามารถค่อยๆ ลดจำนวนลง ซึ่งได้ผลมากกว่าวิธีอื่นๆ และทำลายสุขภาพได้น้อยกว่าอีกด้วย

               ปัจจัยดังที่กล่าวมาข้างต้นถือเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้หลายคนหันมาใช้อุปกรณ์สายควันกันมากขึ้น นอกจากนี้แล้วยังมีปัจจัยอื่น ที่ทำให้หลายคนหันมาให้ความสนใจไม่ว่าจะด้วยเป็นเครื่องมือทางการแพทย์สำหรับช่วยบรรเทาอาการบางชนิดก็ได้อีกด้วย

✅ สั่งสินค้าผ่าน LINE Official Account : คลิก! สั่งด่วน ส่งไว คลิกชม หน้าสินค้า แล้วทักได้เลยนะคะ แอดมินพร้อมตอบ 24 ชม. ค่ะ

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

✅ สั่งสินค้าผ่าน LINE Official Account : คลิก! สั่งด่วน ส่งไว คลิกชม หน้าสินค้า แล้วทักได้เลยนะคะ แอดมินพร้อมตอบ 24 ชม. ค่ะ

สนใจ/ขอรายละเอียด