Kardinal Stick บอก ปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อผู้บริโภคในการใช้ บุหรี่ไฟฟ้า

factors affecting consumers use ecig

Kardinal Stick บอก ปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อผู้บริโภคในการใช้ บุหรี่ไฟฟ้า

               บุหรี่ไฟฟ้า นั้นเป็นทางเลือกใหม่สำหรับสิงห์อมควันที่หันมารักสุขภาพกันเพิ่มขึ้น ซึ่งในปัจจุบันมีแนวโน้มว่าจะมีผู้หันมาสูบบุหรี่ไฟฟ้ากันเพิ่มมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นผู้สูบบุหรี่เดิมอยู่แล้ว และผู้สูบบุหรี่หน้าใหม่ ที่อยากหันมาลองสูบบุหรี่ไฟฟ้า เพราะด้วยภาพลักษณ์ของบุหรี่ไฟฟ้านั้น มักจะทำให้คนสูบดูดีอย่างมีสไตล์  ไม่ดูเถื่อนและน่ากลัวเหมือนกับบุหรี่มวนธรรมดา อีกทั้งยังดูทำให้เป็นคนรักสุขภาพด้วย แต่สิ่งสำคัญที่ส่งผลต่อผู้บริโภคที่ต้องการใช้ บุหรี่ไฟฟ้า ก็มีหลากหลายเหตุผล Kardinal Stick บอกถึงปัจจัยหลักต่างๆ ดังนี้

1. ตลาดการซื้อขาย บุหรี่ไฟฟ้า

               บุหรี่ไฟฟ้านั้นถือเป็นสิ่งที่ถูกต้องตามกฎหมายมากกว่า160 ประเทศทั่วโลก แต่สำหรับประเทศไทยนั้น บุหรี่ไฟฟ้ายังคงเป็นสิ่งผิดกฎหมายอยู่ แม้ว่าในปัจจุบันจะมีการยื่นขอร่างกฎหมายใหม่ ให้บุหรี่ไฟฟ้าเป็นสินค้าที่สามารถนำเข้า หรือผลิดให้ถูกต้อง เพื่อที่จะได้มีการควบคุมการผลิตให้ได้มาตรฐานเดียวกัน แต่ก็ยังไม่มีระยะเวลาแจ้งออกมาชัดเจน ดังนั้นการซื้อขายบุหรี่ไฟฟ้าจึงไม่อาจหาซื้อได้ทั่วไป  เว้นเสียแต่ช่องทางสื่อสารออนไลน์ที่สามารถหาซื้อบุหรี่ไฟฟ้าได้ เพียงแต่ควรศึกษาถึงตัวสินค้าและผู้ขายให้ดีเสียก่อน เพราะคุณอาจได้สินค้าที่ต่ำกว่ามาตรฐาน หรืออาจถูกโกงก็เป็นได้

2. ราคาของบุหรี่ไฟฟ้าและอุปกรณ์

               บุหรี่ไฟฟ้านั้นมีค่าใช้จ่ายเริ่มต้นค่อนข้างสูง หากเมื่อลงทุนซื้อครั้งแรกอาจจะต้องมีเงินไม่ต่ำกว่าหนึ่งพันบาทเป็นอย่างต่ำ แม้ว่าบุหรี่ไฟฟ้าตามท้องตลาดในปัจจุบันจะมีตั้งแต่ราคาถูกเริ่มต้นที่ 300 บาท แต่ถ้าหากดูกันที่คุณภาพ ความปลอดภัยในการใช้งาน วัตถุดิบที่คัดสรรมาผลิตเป็นน้ำยาสูบ ควรเลือกแบบที่มีราคาไม่ต่ำกว่าหนึ่งพันบาทจะดีกว่า หรือศึกษาถึงผู้ผลิตว่ามีความน่าเชื่อถือมากน้อยเพียงใดก่อนเลือกซื้อ ราคาของบุหรี่ไฟฟ้าจึงเป็นปัจจัยสำคัญในการหันมาใช้บุหรี่ไฟฟ้ามากที่สุดด้วย

3. ภาพลักษณ์ของบุหรี่ไฟฟ้า

               แน่นอนว่าบางครั้งเมื่อเราสูบบุหรี่ อาจมีคนเห็นในขณะที่กำลังสูบอยู่ หากเป็นการสูบบุหรี่ไฟฟ้าย่อมทำให้คุณดูดีกว่าการสูบบุหรี่มวนธรรมดา เพราะควันจากบุหรี่ไฟฟ้าไม่ทำร้ายคนรอบข้าง อีกทั้งยังมีกลิ่นหอม ไม่มีกลิ่นติดตามตัวจนทำให้เสียบุคลิกภาพอีกด้วย

4. สุขภาพของผู้สูบบุหรี่

               แม้ว่าบุหรี่ไฟฟ้ายังไม่ปลอดภัย 100%  แต่หากเทียบกับบุหรี่ธรรมดานั้นถือว่าบุหรี่ไฟฟ้ามีภาษีดีกว่ามาก เพราะบุหรี่ไฟฟ้าเป็นเหมือนกับไกด์ไลน์ให้ผู้สูบจำกัดจำนวนการสูบในแต่ละวันได้หากต้องการเลิกก็สามารถค่อยๆ ลดจำนวนลง ซึ่งได้ผลมากกว่าวิธีอื่นๆ และทำลายสุขภาพได้น้อยกว่าอีกด้วย

               ปัจจัยดังที่กล่าวมาข้างต้นถือเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้หลายคนหันมาใช้บุหรี่ไฟฟ้ากันมากขึ้น นอกจากนี้แล้วยังมีปัจจัยอื่น ที่ทำให้หลายคนหันมาให้ความสนใจไม่ว่าจะด้วยเป็นเครื่องมือทางการแพทย์สำหรับช่วยบรรเทาอาการบางชนิดก็ได้อีกด้วย

✅ สั่งสินค้าผ่าน LINE Official Account : @KSVIP (อย่าลืมเครื่องหมาย @ นะคะ) สั่งด่วน ส่งไว คลิกชม หน้าสินค้า แล้วทักได้เลยนะคะ แอดมินพร้อมตอบ 24 ชม. ค่ะ

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

Buy Kardinal Stick