Kardinal Stick บอก ประเทศ ที่บุหรี่ไฟฟ้าถูกกฎหมาย สูบได้อย่างสบายใจ

countries where ecig are legal

Kardinal Stick บอก ประเทศ ที่บุหรี่ไฟฟ้าถูกกฎหมาย สูบได้อย่างสบายใจ

               บุหรี่ไฟฟ้าเป็นอุปกรณ์การสูบที่กำลังเข้ามามีบทบาทมากขึ้นในสังคมปัจจุบัน แทนที่บุหรี่มวนธรรมดา หรือการสูบแบบเดิมๆ อย่างพวกซิการ์ และเริ่มเป็นที่นิยมในกลุ่มคนรุ่นใหม่ นักสูบหน้าใหม่ ไม่เว้นแม้แต่รุ่นใหญ่อย่างพวกสิงห์อมควัน ต่างก็เริ่มเปลี่ยนความคิด หันมาใช้บุหรี่ไฟฟ้า บุหรี่ไฟฟ้าสำหรับในประเทศไทยนั้น ไม่ได้รับการอนุญาตให้เป็นสิ่งที่ถูกต้องตามกฎหมาย เพราะด้วยข้อกำหนดบางประการที่ยังไม่ผ่านร่างพรบ. อีกทั้งยังมีหลายภาคส่วนที่ไม่เห็นด้วยในเรื่องเกี่ยวกับการใช้บุหรี่ไฟฟ้ามากนัก แต่สำหรับบางประเทศ บุหรี่ไฟฟ้าเป็นสิ่งที่ถูกต้องตามกฎหมาย หรือบางประเทศก็สามารถอนุญาตให้ใช้งานได้ เพียงแต่อาจต้องอยู่ภายใต้ข้อบังคับใช้ของประเทศนั้นๆ โดยมีประเทศที่อนุญาติให้บุหรี่ไฟฟ้าถูกกฎหมายมากกว่า 160 ประเทศทั่วโลก แต่ Kardinal Stick จะหยิบยกมาเฉพาะ ประเทศ ยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยว ดังนี้

ประเทศ เกาหลีใต้

               หนึ่งในประเทศยอดนิยมของนักท่องเที่ยวที่มีบรรยากาศดี แถมกระแส K-Pop Fever ยังแรงดีไม่มีตก สำหรับประเทศเกาหลีใต้นั้น การสูบบุหรี่ไฟฟ้าหรือหาแหล่งซื้อขายสามารถทำได้ไม่ยาก เพราะถูกต้องตามกฏหมายของประเทศ เพียงแต่มีภาษีของบุหรี่ไฟฟ้าที่ราคาสูงมากกว่าปกติทั่วไป ทำให้ไม่เป็นที่นิยมมากนัก จึงมีแค่เพียงเฉพาะกลุ่มคนบางกลุ่มที่ใช้บุหรี่ไฟฟ้า

ประเทศ อินโดนีเซีย

               เป็นอีกหนึ่งประเทศที่สามารถใช้และจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้าได้อย่างเสรี เพียงแต่ตัวน้ำยาสูบของบุหรี่ไฟฟ้า หากเป็นประเภทที่เป็นสารเหลวนิโคตินจะต้องเสียภาษีสรรพสามิตให้กับทางภาครัฐให้ถูกต้องเสียก่อน บุหรี่ไฟฟ้าในอินโดนีเซียนั้นมีการจำหน่ายชนิดที่หาซื้อได้ง่ายเพียงแต่ยังขัดกับหลักศาสนาอยู่ ทำให้ไม่ได้รับความนิยมเท่าที่ควร

ประเทศ จีน

               เรียกได้ว่าเป็นประเทศที่เป็นผู้คิดค้นต้นกำเนิดของบุหรี่ไฟฟ้าเลยก็ว่าได้ ประเทศจีนไม่มีกฎหมายในการควบคุมบุหรี่ไฟฟ้า  หรือข้อห้ามใดๆ อีกทั้งยังเป็นประเทศที่เสรีในเรื่องของการค้า  ดังนั้นการหาซื้อบุหรี่ไฟฟ้า หรือแม้แต่การสูบบุหรี่ไฟฟ้าในประเทศนั้นจึงไม่ผิดกฎหมาย  เพียงแต่หากคุณต้องการสูบบุหรี่ พยายามสูบในพื้นที่สำหรับสูบบุหรี่จะดีกว่า

ประเทศ ฮ่องกง

               เกาะฮ่องกงนั้นมีปริมาณผู้สูบบุหรี่เป็นจำนวนมากก็จริง และมักพบเห็นคนสูบบุหรี่ทั่วไปแทบทุกแห่ง แต่สำหรับบุหรี่ไฟฟ้าการขายหรือมีไว้ครอบครองบุหรี่ไฟฟ้าที่มีสารเหลวนิโคตินเป็นสิ่งผิดกฎหมาย แต่หากเป็นบุหรี่ไฟฟ้าในประเภทที่ไม่มีสารเหลวนิโคติน กล่าวคือ บุหรี่ไฟฟ้าที่ใช้น้ำยาสูบแบบไม่มีสารนิโคติน กฎหมายไม่ครอบคลุมในเรื่องนี้ ทำให้เป็นช่องโหว่สำหรับการถือครองนั่นเอง

ประเทศ สหรัฐอเมริกา

               โดยปกติประเทศสหรัฐอเมริกานั้นการจำหน่ายหรือครอบครองบุหรี่ไฟฟ้านั้น มีการอนุญาตให้ใช้และจำหน่ายได้ รวมไปถึงการจำกัดการใช้งานได้ เพียงแต่ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับกฎหมายของแต่ละรัฐ เพราะบางรัฐอนุญาต แต่บางรัฐก็เป็นสิ่งผิดกฎหมายเช่นกัน

               อย่างไรก็ตามยังมีอีกหลายประเทศที่บุหรี่ไฟฟ้าสามารถพกพา  จำหน่ายได้อย่างถูกต้อง หรือแม้แต่มีการอนุญาติให้ใช้ แต่ต้องอยู่ภายใต้ข้อควบคุมจากภาครัฐของประเทศนั้น และมีเพียงไม่กี่ประเทศที่ไม่อนุญาตให้ใช้บุหรี่ไฟฟ้า ดังนั้น หากคิดจะพกพาบุหรี่ไฟฟ้าไปที่ประเทศใด ก็ควรศึกษาก่อนล่วงหน้า เพื่อจะได้ไม่มีปัญหาตามมาได้ในภายหลังด้วย

✅ สั่งสินค้าผ่าน LINE Official Account : @KSVIP (อย่าลืมเครื่องหมาย @ นะคะ) สั่งด่วน ส่งไว คลิกชม หน้าสินค้า แล้วทักได้เลยนะคะ แอดมินพร้อมตอบ 24 ชม. ค่ะ

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

Kardinal Stick Gallery Photo

Buy Kardinal Stick