งานวิจัยเผยหญิงตั้งครรภ์สูบบุหรี่ไฟฟ้าช่วยเลิกบุหรี่ ลดความเสี่ยงได้!

งานวิจัยล่าสดเผยว่าสูบบุหรี่ไฟฟ้าโดยทั่วไปอย่าง RELX Infinity และ RELX Zero ก็เหมาะและปลอดภัยสำหรับผู้หญิงที่สูบบุหรี่อยู่แล้ว และกำลังตั้งครรภ์ที่กำลังมองหาวิธีการเลิกบุหรี่อยู่นะครับ ซึ่งงานวิจัยก็บอกว่ามันช่วยได้ โดยงานวิจัยนี้จาก UK Research
Image Credit : Vaping.com

งานวิจัยเผยหญิงตั้งครรภ์สูบบุหรี่ไฟฟ้าช่วยเลิกบุหรี่ ลดความเสี่ยงได้!

งานวิจัยล่าสดเผยว่าสูบบุหรี่ไฟฟ้าโดยทั่วไปอย่าง RELX Infinity และ RELX Zero ก็เหมาะและปลอดภัยสำหรับผู้หญิงที่สูบบุหรี่อยู่แล้ว และกำลังตั้งครรภ์ที่กำลังมองหาวิธีการเลิกบุหรี่อยู่นะครับ ซึ่งงานวิจัยก็บอกว่ามันช่วยได้ โดยงานวิจัยนี้จาก UK Research ที่นำผลสำรวจของกลุ่มตัวอย่างนักสูบบุหรี่กว่า 1,140 คนที่กำลังท้องอยู่ในระยะสัปดาห์ที่ 15.7 และก็สูบบุหรี่อยู่ในเกณฑ์เฉลี่ยที่ 10 มวนต่อวันเปิดเผยออกมาว่า “การสูบบุหรี่ไฟฟ้าไม่ได้เพิ่มความเสี่ยงแก่แม่ที่กำลังตั้งครรภ์บุตร หรือ ผลกระทบแก่เด็กในครรภ์ไปมากกว่าผลิตภัณฑ์ทดแทนสารนิโคตินอื่นๆเลย”

งานวิจัยถูกตีพิมพ์ในนิตยสาร Nature Medicine ซึ่งเป็นหนึ่งในนิตยสารชั้นนำทางการแพทย์ที่เขียนและนำเสนองานวิจัยต่างๆเกี่ยวกับความปลอดภัยและประสิทธิผลของการใช้บุหรี่ไฟฟ้าในการเลิกบุหรี่ และกลิ่นที่ทาง RELX นั้นก็ได้ออกแบบมาเพื่อช่วยให้คุณแม่นักสูบที่ตั้งครรภ์อยู่นั้นสามารถเลิกบุหรี่ได้ไวยิ่งขึ้นคือ กลิ่น Menthol Plus ของ RELX Infinity Pod ที่ให้ฟิลสูบเหมือนเคี้ยวหมากฝรั่ง หรือ กลิ่นมิ้นท์หอมชื่นใจ คลายเครียดในระหว่างตั้งครรภ์ในเป็นอย่างดีเลยครับ อย่างไรก็ตามแต่ก็ไม่ได้แนะนำให้ผู้ที่ไม่ได้สูบบุหรี่ดั้งเดิมมาก่อน หันมาเริ่มหัดสูบบุหรี่ไฟฟ้าตอนตั้งครรภ์ใหม่ๆนะครับ

ผู้เชี่ยวชาญจากมหาลัยชื่อดังออกมาสนับสนุนทางเลือกใหม่

มีคุณหมอชื่อ ดร.ฟรานเซสก้า เปโซล่า จากมหาวิทยาลัย Queen Mary University of London ซึ่งเป็นเจ้าของผลงานวิจัยนี้กล่าวว่า “มีผู้หญิงที่กำลังตั้งครรภ์มองว่ามันค่อนข้างยากที่จะเลิก หรือ ลดการสูบบุหรี่ในขณะตั้งครรภ์ได้” และนี่จึงเป็นความเร่งด่วนสำหรับกลุ่มนักวิจัยที่จะสืบค้นต่อไปว่าบุหรี่ไฟฟ้า เช่น RELX และแบรนด์อื่นๆจะช่วยอะไรได้อีก นอกเหนือจากช่วงที่ผู้หญิงเหล่านี้ตั้งครรภ์

ศาสตราจารย์ปีเตอร์ ฮาเย็ก ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยด้านสุขภาพและไลฟ์สไตล์ของมหาวิทยาลัย Queen Mary University of London ระบุว่า มันจะดีที่สุดถ้าผู้สูบที่ตั้งครรภ์อยู่จะหยุดสูบบุหรี่โดยไม่ใช้อะไรมาทดแทนนิโคตินเลย และถ้ามันยาก การสูบบุหรี่ไฟฟ้า [ตัวอย่างเช่น RELX Infinity กลิ่น Menthol Plus] ก็ช่วยให้ผู้สูบเลิกบุหรี่ในระหว่างตั้งครรภ์ได้ง่ายขึ้น” และก็ยังได้แนะนำว่าหลายๆหน่วยงานน่าจะนำบุหรี่ไฟฟ้ามาเป็นทางเลือกในหน่วยงานทางสาธารณสุขเพื่อช่วยผู้ติดบุหรี่กันก็จะดีเหมือนกันครับ

แบรนด์ RELX ก็มีความชัดเจนในเรื่องของการแนะนำไม่ให้ผู้หญิงที่ตั้งครรภ์และเด็กมาเริ่มสูบบุหรี่นะครับ แต่ในมุมของเหล่าคุณผู้หญิงที่สูบบุหรี่ดั้งเดิมกันอยู่แล้ว และกำลังมองหาตัวช่วยไปตลอดการตั้งครรภ์เลย ซึ่งแน่นอนอย่างน้อยในบุหรี่ดั้งเดิมที่สูบกันอยู่แล้วก็มีสารอันตรายมากกว่า 200 รายการเลย และก็เราก็เข้าใจคุณผู้หญิงว่ามันอดใจไม่ได้ที่จะสูบสักหน่อย วันนี้ตัวเลือกดีๆอย่าง RELX Infinity และ RELX Zero POD ก็มีกลิ่นให้เลือกมากกว่า 21 กลิ่นเลยทีเดียวครับ ถ้ายังนึกไม่ออกว่าจะเริ่มต้นด้วยกลิ่นอะไร ก็แนะนำเป็น Menthol Plus ก่อนเลยครับ

RELX Infinity, RELX Zero POD
RELX Infinity, RELX Zero POD

แหล่งข้อมูล : https://www.nature.com/articles/s41591-022-01808-0

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

✅ สั่งสินค้าผ่าน LINE Official Account : คลิก! สั่งด่วน ส่งไว คลิกชม หน้าสินค้า แล้วทักได้เลยนะคะ แอดมินพร้อมตอบ 24 ชม. ค่ะ

สนใจ/ขอรายละเอียด