ข้อดีและข้อเสียของการใช้น้ำยา ซอลนิค ในบุหรี่ไฟฟ้า

ซอลนิค

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Pod น้ำยา ซอลนิค (Salt Nic) คือสารที่ใช้ในบุหรี่ไฟฟ้าแบบพอด (pod) ซึ่งประกอบด้วยนิโคตินแบบเกลือ (Nicotine Salt) และกรดเบนโซอิค (Benzoic Acid) เพื่อเพิ่มความเข้มข้นของนิโคตินและลดความรู้สึกของการแสบคอ (Throat Hit) ที่เกิดขึ้นเมื่อสูบบุหรี่ไฟฟ้าชนิดนี้ นิโคตินแบบเกลือที่ใช้ในน้ำยาซอลนิคมีความเข้มข้นสูงกว่านิโคตินแบบฟรีเบส (Freebase Nicotine) ทั่วไป การผสมนิโคตินแบบเกลือกับกรดเบนโซอิคทำให้นิโคตินดูดซึมเร็วขึ้นและสามารถสูบมากขึ้นได้ น้ำยาซอลนิคยังมีคุณสมบัติที่นุ่มละมุนและไม่แทงคอ ทำให้สามารถลดความอยากสูบบุหรี่และสัมผัสนิโคตินที่เข้มข้นมากขึ้นได้ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Pod น้ำยาซอลนิคได้รับความนิยมในวงการบุหรี่ไฟฟ้าและได้รับการใช้งานกว้างขวางในปัจจุบัน

‘น้ำยา’ คือส่วนที่สำคัญในการสูบ และน้ำยาซอลนิคกำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบัน

น้ำยา ซอลนิค คืออะไร?

  1. น้ำยาซอลนิค หรือ Salt Nicotine คือ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่ประกอบด้วยนิโคตินแบบเกลือ ที่มีความเข้มข้นแต่เมื่อผสมกับกรด benzoic acid สามารถสูบได้โดยไม่ทำให้คอแสบ ซึ่งยังคงรักษาความเข้มข้นของนิโคติน

ทำไมน้ำยา ซอลนิค ถึงเป็นที่นิยม?

  1. น้ำยาซอลนิคมีนิโคตินที่เข้มข้น ซึ่งช่วยให้ผู้สูบรู้สึกเต็มที่จากนิโคตินได้เร็วขึ้น ลดการสูบเป็นจำนวนมาก และช่วยประหยัดน้ำยาและพลังงานของบุหรี่ไฟฟ้า

นิโคตินแบบเกลือมีคุณสมบัติอย่างไร?

  1. นิโคตินแบบเกลือเข้าสู่ร่างกายได้เร็วขึ้นกว่าประเภทปกติ ทำให้ผู้สูบรู้สึกได้รับนิโคตินอย่างรวดเร็ว และเหมือนกับบุหรี่จริง

คำแนะนำ: คนที่พึ่งเริ่มสูบบุหรี่ไฟฟ้าควรทำความเข้าใจและปรึกษาผู้รู้เกี่ยวกับการเลือกน้ำยา ไม่ว่าจะเป็นน้ำยาซอลนิคหรือประเภทอื่น ควรรู้จักกับการใช้และความต้องการของตนเอง

สำหรับผู้ที่สนใจน้ำยาซอลนิค จะต้องเลือกบุหรี่ไฟฟ้าที่มีกำลังไฟต่ำเพื่อใช้งานได้อย่างถูกต้อง การเลือกคอยล์ที่มีค่า 0.6Ω หรือมากกว่าถือว่าเหมาะสมสำหรับน้ำยานี้ แต่ในการเลือกคอยล์ควรพิจารณาจากประสบการณ์และความต้องการของแต่ละคน

น้ำยา Saltnic ซอลนิค คือน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าชนิดหนึ่ง ซึ่งออกแบบมาให้ใช้งานร่วมกับ Pod System มีคุณสมบัติที่โดดเด่นคือปริมาณนิโคตินที่สูงบวกกับกลิ่นและรสสัมผัสที่ค่อนข้างที่จะชัดเจน อีกทั้งยังเป็นน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่มีตัวเลือกในการใช้งานที่เยอะรวมทั้งมีปริมาณความเข้มข้นของนิโคตินให้เลือกอย่างหลากหลาย ตั้งแต่ 25 มิลลิกรัม ไปจนถึง 50 มิลลิกรัมเทียบเท่ากับบุหรี่จริงเลย

จุดเด่นของ น้ำยาซอลนิค

สิ่งแรกคือเรื่องของปริมาณนิโคตินที่สูง ซึ่งจะเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมเป็นอย่างมากหากผู้ใช้งานต้องการที่จะหย่าขาดจากบุหรี่มวน ซึ่งด้วยความที่มีปริมาณของนิโคตินที่สูงจึงทำให้ร่างกายอิ่มนิคได้ไวขึ้น อีกทั้งยังมีปริมาณความเข้มข้นให้เลือกใช้งานที่เยอะมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็น 25/30/35/50 หรือแม้กระทั่งนิโคติน 0 ก็มีให้เลือกใช้งานเช่นเดียวกัน

อายุการใช้งานและการเก็บรักษา น้ำยาซอลนิค จะสามารถเก็บไว้ได้นานกว่าน้ำยาฟรีเบสเนื่องจากน้ำยาซอลนิคจะมีในส่วนของ กรดเบนโซอิก ซึ่งช่วยให้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ามีอายุการใช้งานได้นานกว่านั่นเอง

น้ำยาซอลนิค เหมาะกับการใช้งานร่วมกับบุหรี่ไฟฟ้า Pod System ซึ่งมีการใช้งานที่ง่ายมาก ๆ หากเทียบกับกล่องหยดสูบ ดังนั้นจึงทำให้เรื่องของการใช้งานเป็นอะไรที่ง่ายดายแบบสุด ๆ

คุ้มค่าและประหยัดกว่าหากเทียบกับการใช้งานกับบุหรี่มวน ซึ่งน้ำยาซอลนิค 1 ขวดส่วนใหญ่จะมีจัดจำหน่ายอยู่ที่ 1 ขวด 30 มิลลิลิตร ซึ่งสามารถเติม Pod System ได้หลายครั้ง และที่สำคัญกว่านั้นก็คือราคาทั้งตัวเครื่อง Pod System และน้ำยา Saltnic มีราคาที่ถูกกว่าหากเปรียบเทียบกับกล่องปรับวัตต์

เลือกใช้น้ำยาซอลนิคเพื่อความได้เปรียบหลายด้าน:

1. ลดความอยากสูบบุหรี่: น้ำยาซอลนิคมีนิโคตินเข้มข้นกว่าแบบฟรีเบส ช่วยลดความอยากในการสูบบุหรี่ได้ดีกว่า

2. ลดความรู้สึกแสบคอ: มีกรดเบนโซอิคช่วยลดความรู้สึกแสบคอ ทำให้สามารถสูบได้อย่างนุ่มนวล

3. ประหยัดน้ำยาและแบตเตอรี่: นิโคตินเข้มข้นทำให้ใช้น้ำยาน้อยลง และสามารถปรับลดแรงดันไฟฟ้าของเครื่อง POD ได้

4. ควบคุมความอยากสูบได้ดี: ช่วยในการควบคุมความอยากสูบบุหรี่ได้เป็นอย่างดี

นิโคตินแบบเกลือ (Freebase Nicotine) เป็นนิโคตินที่ไม่ผสมกรด ทำให้เข้มข้นน้อยกว่านิโคตินแบบเกลือ

ความแตกต่างระหว่างสองแบบมีดังนี้:

1. ความเข้มข้นของนิโคติน: น้ำยาซอลนิคมีนิโคตินเข้มข้นกว่านิโคตินแบบเกลือ ช่วยให้รับรู้สึกสบายและควบคุมความอยากได้ดีกว่า

2. ความนุ่มคอและไม่แสบคอ: น้ำยาซอลนิคมีความนุ่มและไม่แสบคอ ทำให้สามารถลดความรู้สึกแสบคอได้

3. ควบคุมความอยากสูบ: ช่วยให้ควบคุมความอยากสูบได้ดีกว่า ให้คุณสูบตามความต้องการและปรับปรุงประสิทธิภาพในการใช้น้ำยา

นิโคตินแบบเกลือเป็นที่นิยมเนื่องจากสามารถสูบได้สบายและช่วยลดความอยากสูบบุหรี่ แต่ควรระมัดระวังในการใช้เพื่อไม่ให้เข้มข้นเกินไป โดยเฉพาะถ้าคุณไม่เคยสูบน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ามาก่อน

น้ำยาซอลนิค (Salt Nic) คืออะไร?

– น้ำยาซอลนิคคือสารในบุหรี่ไฟฟ้าแบบพอด (pod) ที่ผสมนิโคตินแบบเกลือและกรดเบนโซอิค

– การผสมนิโคตินและกรดเบนโซอิคทำให้เพิ่มความเข้มข้นของนิโคตินและลดความรู้สึกของการแสบคอ (Throat Hit)

– นิโคตินแบบเกลือในน้ำยาซอลนิคมีความเข้มข้นสูงกว่านิโคตินแบบฟรีเบส

ทำไมถึงต้องเลือกใช้น้ำยา ซอลนิค ?

– ลดความอยากสูบบุหรี่: น้ำยาซอลนิคมีนิโคตินเข้มข้นสูงกว่า ช่วยลดความอยากสูบบุหรี่ได้ดีกว่า

– ลดความรู้สึกแสบคอ: มีกรดเบนโซอิคช่วยลดความรู้สึกแสบคอ ทำให้สามารถสูบได้อย่างนุ่มนวล

– ประหยัดน้ำยาและแบตเตอรี่: นิโคตินเข้มข้นทำให้ใช้น้ำยาน้อยลงและปรับลดแรงดันไฟฟ้าของเครื่อง POD

– ควบคุมความอยากสูบได้ดี: ช่วยควบคุมความอยากสูบบุหรี่ได้ดีกว่า

นิโคตินแบบเกลือ (Freebase Nicotine) เป็นอย่างไร?

– นิโคตินแบบเกลือไม่ผสมกรด ทำให้ความเข้มข้นของนิโคตินน้อยกว่านิโคตินแบบเกลือ

– ความแตกต่างอยู่ในความเข้มข้นของนิโคตินในน้ำยา

– น้ำยาซอลนิคมีความเข้มข้นสูงกว่านิโคตินแบบเกลือ ช่วยให้รับรู้สึกสบายและควบคุมความอยากได้ดีกว่า

– นิโคตินแบบเกลือเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลดความอยากสูบบุหรี่และสัมผัสนิโคตินที่นุ่มนวล

ข้อดีของบุหรี่ไฟฟ้า

ข้อดี ของ บุหรี่ ไฟฟ้า เป็น หัวข้อ ที่ น่าสนใจ และ ได้รับ ความนิยม อย่างกว้างขวาง ใน ปัจจุบัน การเลิก สูบ บุหรี่ สมุนไพร และ เปลี่ยนมา ใช้ บุหรี่ ไฟฟ้า อาจเป็น ทางเลือก ที่ ดี สำหรับ ผู้ที่ ต้องการ ลดความเสี่ยง ทางสุขภาพ หากเปรียบเทียบ กับ บุหรี่ สมุนไพร ที่มี การเผาเพื่อให้เกิด ควัน ที่อาจ มี สารพิษ และ ฝุ่น ของ สารเคมี ที่อาจก่อ ให้เกิด ภาวะแพ้ ภูมิต้านทาน การใช้ บุหรี่ ไฟฟ้า ช่วยลด ความเสี่ยง ใน การเป็น โรคหัวใจ โรคปอด และ ภูมิต้านทาน ต่ำลง นอกจากนี้ ยังไม่มี ควันที่มี กลิ่นนำมากัดกิน ร่างกาย และ ระบบทางเดินหายใจ ทำให้ ผู้ใช้ บุหรี่ ไฟฟ้า สามารถ สนุกกับ รสนิยม ที่หลากหลาย ได้อย่างปลอดภัย ด้วยการออกแบบ ที่สวยงาม และ ขนาดเล็กเล็ก บุหรี่ ไฟฟ้า ยังเหมาะสำหรับ การพกพา และ ใช้งาน ได้ทุกที่ทุกเวลา ไม่ว่าจะเป็น การนั่ง รถเมล์ ท่องเที่ยว หรือ มานั่งที่ ร้านกาแฟ เมื่อเปรียบเทียบ ประโยชน์ และ ความสะดวกสบาย ที่ บุหรี่ ไฟฟ้า นำมาให้ จึงไม่แปลกที่ ว่ามันได้รับ ความนิยม และความน่าสนใจ ในสังคม คนยุคใหม่ ควรคำนึงถึง ประโยชน์ และ ความปลอดภัย ในการใช้งาน ของ บุหรี่ ไฟฟ้า เพื่อให้ได้ ความสุข และ การสูบ ที่ดีที่สุด ให้กับ ชีวิต ประจำวัน

ข้อได้เปรียบของนิโคตินซอลท์

ข้อได้เปรียบของนิโคตินซอลท์ทำให้นักสูบหลายๆคนที่เคยสูบฟรีเบสมาก่อน ย้ายมาสูบบุหรี่ไฟฟ้าที่มีนิโคตินซอลท์เพราะประสบการณ์ฟิลสูบที่นุ่มลื่นไหลกว่า สบายคอ และก็ความเข้มข้นของนิโคตินที่แน่นกว่าเหมือนสูบบบุหรี่จริง ส่วนใหญ่แล้วน้ำยาพอดจะผลิตมาประมาน 2 มล. (ml) อย่างน้ำยาพอดของ RELX Infinity มีกลิ่นให้เลือกมากมายกว่า 29 กลิ่น และก็สูบไปยาวๆเลย 350-500 คำสูบ (puffs) ไร้กลิ่นเผาไหม้ นอกจากนี้ระดับการดูดซึมของนิโคตินซอลท์ก็เข้าสู่กระแสเลือดได้เร็วกว่าน้ำยาพอดทั่วไป ซึ่งถ้าเทียบกับบุหรี่ธรรมดาแล้ว สู้ไม่ได้เลยครับ นี่ก็หมายถึง ถ้าใครที่อยากจะเลิกบุหรี่แล้วหันมาสูบบุหรี่ไฟฟ้าก็จะติดใจ และย้ายมาสูบบุหรี่ไฟฟ้าได้ง่ายขึ้น ฟิลสูบก็เข้มข้นไม่แพ้บุหรี่ดั้งเดิมเลยล่ะครับ

และด้วยการที่มีมาตรฐานในการผลิตที่สูงทำให้ทุกหัวน้ำยาพอดสามารถให้ระดับนิโคตินได้เสถียร และช่วยให้คนสูบนั้นได้รับนิโคตินในระดับที่เหมาะสม ซึ่งถ้าคุณไปสูบกลุ่มฟรีเบสนิโคติน ก็อาจจะทำให้คุณเลิกบุหรี่ได้ยากขึ้นนะครับ เพราะคุณจะลำบากในการกำหนดระดับนิโคติน และบางทีก็อาจจะเผลอสูบเยอะมากไปจนอาจจะเกิดอาการระคายเคืองทั้งแสบคอ และปอดพังได้เลยล่ะครับ

ถ้าเป็น RELX Infinity ก็จะมี Vibration Alert ซึ่งเป็นระบบสั่นเตือนเวลาที่คุณสูบถี่ๆจัดเกินไป และก็มีระบบการสร้างควันที่ปลอดภัย รวมถึงน้ำยาที่เขาผลิตมาก็ได้รับมาตรฐานในระดับอุตสาหกรรมยาและอาหารของสหรัฐเลย (US FDA) ทำให้เราได้สูบบุหรี่ไฟฟ้าและฟิลกู๊ดไปกันิโคตินซอลท์แบบปลอดภัยและมีคุณภาพไปพร้อมๆกันครับ

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

✅ สั่งสินค้าผ่าน LINE Official Account : คลิก! สั่งด่วน ส่งไว คลิกชม หน้าสินค้า แล้วทักได้เลยนะคะ แอดมินพร้อมตอบ 24 ชม. ค่ะ

สนใจ/ขอรายละเอียด