ผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมทำให้เกิดที่มาของโรคใน ช่องปาก ได้อย่างไรไปดูกับ Kardinal Stick

cig cause in oral diseases

ผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมทำให้เกิดที่มาของโรคใน ช่องปาก ได้อย่างไรไปดูกับ Kardinal Stick

               จากผลการวิจัยพบว่า ผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมนับว่าเป็นสาเหตุหลักของปัญหาด้านสุขภาพอย่างแท้จริงโดยที่จะมีผลกระทบทั้งต่อตนเองและผู้อื่นรอบข้างอีกด้วย นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมยังเป็นที่มาของโรคต่างๆ เช่น โรคมะเร็ง โรคปอดโรคหัวใจและหลอดเลือด รวมถึงผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมยังส่งผลกระทบต่อสุขภาพช่องปากอีกด้วย จะส่งผลอันตรายร้ายแรงต่อสุขภาพช่องปากมาเพียงใด วันนี้ Kardinal Stick มีบทความให้ความรู้เกี่ยวกับการสูบผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมทำให้เกิดที่มาของโรคใน ช่องปาก ได้อย่างไรมาฝากกันค่ะ

น้ำมันในดินผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมซึ่งเป็นสาเหตุของกลิ่นปากจะทำให้ความสามารถในการรับรสชาติและดมกลิ่นลดน้อยลงจากเดิม อีกทั้งสุขภาพช่องปากของผู้สูบผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมจะมีลักษณะเป็นคราบซึ่งอาจส่งผลเสียต่อบุคลิกภาพส่วนบุคคลวิธีในการกำจัดคราบเหล่านี้ จำเป็นต้องไปรักษาที่คลินิกเท่านั้นไม่สามารถกำจัดคราบเหล่านี้ได้ด้วยตนเอง ซึ่งอาจทำให้เสียค่าใช้จ่ายที่เพิ่มมากขึ้น 

มะเร็งใน ช่องปาก

               นอกจากจะเกิดมะเร็งจากที่อื่นๆในร่างกายแล้วการสูบผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมนับว่าเป็นอันตรายที่ทำให้เกิดมะเร็งในช่องปากได้เช่นกันเนื่องจากทุกครั้งที่เราสูบผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมสารเคมีอันตรายในควันผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมจะต้องผ่านช่องปากและลำคอเสมอซึ่งหากได้รับอันตรายจากสารเหล่านี้เข้าไปซ้ำๆ เป็นระยะเวลานานๆก็จะทำให้เกิดมะเร็งในช่องปากได้ 

สุขภาพของเงือกและกระดูกรอบฟัน

               การสูบผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมเป็นระยะเวลานาน ทำให้เกิดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียในช่องปากซึ่งการสูบผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมนั้นจะเข้าไปขัดขวาง ทำงานของระบบภูมิคุ้มกันและทำให้ร่างกายไม่สามารถจัดการปัญหาการติดเชื้อในเหงือกได้จากผลการวิจัยพบว่าผู้ที่มีปัญหาช่องเหงือกจากการสูบผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมจะใช้ระยะเวลาในการรักษานานกว่าผู้ที่ไม่สูบผลิตภัณฑ์ดั้งเดิม โดยหากมี การถอนฟันหรือผ่าตัดในช่องปากผู้ที่สูบผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมจะมีความเสี่ยงที่รักฟันเทียมจะหลุดได้ง่ายกว่าผู้ที่ไม่สูบผลิตภัณฑ์ดั้งเดิม  ซึ่งหากปล่อยระยะเวลาในการเกิดปัญหาสุขภาพของเหงือกและกระดูกรอบฟันจะเป็นอันตรายและอาจส่งผลให้เกิด การสูญเสียฟันในท้ายที่สุด

โรคปริทันต์

                ผู้ที่สูบผลิตภัณฑ์ดั้งเดิม จะมีความเสี่ยงต่อการเป็นโรคปริทันที่รุนแรงจากที่เห็นได้ว่ารากฟันด้านเพดานปากอาจมีหนองหรือจะทำให้เกิดความผิดปกติอื่นๆตามมาได้มากซึ่งอาการของโรคจะมีความรุนแรงต่อผู้สูบผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมโดยตรง

                อย่างไรก็ตามเราทราบถึงพิษร้ายของผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมแล้ว ทางแก้ไขปัญหาวิธีที่ดีที่สุดคือการเลิกสูบผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมโดยหันมาสูบผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมทางเลือก เช่น การสูบอุปกรณ์สายควันอย่าง Kardinal Stick ซึ่งจะทำให้การสูบผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมของคุณไม่ส่งผลกระทบต่อผู้คนและสภาพแวดล้อมอย่างเป็นวงกว้าง เพราะอุปกรณ์สายควัน Kardinal Stick มีการออกแบบอุปกรณ์สายควันเพื่อตอบโจทย์ในด้านของความรู้สึกในการสูบ นอกจากนี้การสูบอุปกรณ์สายควัน Kardinal Stick จะไม่มีสารที่เป็นต้นเหตุของการเกิดมะเร็งเช่นสารทาร์อีกด้วยนับว่าเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับผู้ที่สนใจอยากลองเลิกสูบผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมแบบไม่หักดิบจนเกินไปอุปกรณ์สายควัน Kardinal Stick จึงผลิตมาเพื่อตอบสนองความต้องการและเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดของทุกคน

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

✅ สั่งสินค้าผ่าน LINE Official Account : คลิก! สั่งด่วน ส่งไว คลิกชม หน้าสินค้า แล้วทักได้เลยนะคะ แอดมินพร้อมตอบ 24 ชม. ค่ะ

สนใจ/ขอรายละเอียด