Kardinal Stick พูดคุยผลกระทบต่อ สิ่งแวดล้อม จากผลิตภัณฑ์ดั้งเดิม

cig effect environment

Kardinal Stick พูดคุยผลกระทบต่อ สิ่งแวดล้อม จากผลิตภัณฑ์ดั้งเดิม

จะเห็นได้ว่าในปัจจุบันมีจำนวนผู้สูบผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมเพิ่มขึ้นในอัตราเฉลี่ยทุกๆปี แม้ข้างซองจะเขียนถึงโทษและอันตรายที่ได้รับจากการสูบผลิตภัณฑ์ดั้งเดิม แต่นั่นก็คือว่าเป็นการแก้ไขไม่ถูกหลักเสียเท่าไหร่ ซึ่งจริงๆ แล้วถ้าหากทางรัฐบาลไทยต้องการใช้ประชาชนเลิกสูบผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมจริง ต้องห้ามจำหน่าย หรือไม่ให้มีการค้าเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมถึงจะทำให้ประชาชนในประเทศนั้นเลิกผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมได้บ้าง แต่ถ้าหากว่ายังคงมีการขายผลิตภัณฑ์ดั้งเดิม หรือยาสูบอยู่แบบนี้มันก็ยากที่จะให้คนเลิกสูบผลิตภัณฑ์ดั้งเดิม วันนี้เราชาว Kardinal Stick จะมาให้คำตอบกันว่าผลกระทบจากผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมที่เป็นภัยต่อ สิ่งแวดล้อม มีอะไรบ้าง

ก้นผลิตภัณฑ์ดั้งเดิม

นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยแซนดีเอโกในสหรัฐอเมริกา พบขยะจากก้นผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมมากกว่า 4.5 ล้านล้านชิ้นต่อปี อยู่ตามท้องถนน ท่อระบายน้ำ บริเวณชายทะเลและชายหาด ซึ่งเมื่อสารพิษในก้นผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมละลายลงสู่แหล่งน้ำ จะทำให้น้ำบริเวณดังกล่าวปนเปื้อนและสะสมพิษ มีผลโดยตรงต่อจุลินทรีย์และสิ่งมีชีวิตน้อยใหญ่อย่างกุ้ง หอย ปู ปลา และสิ่งที่เลวร้ายที่สุดคือการปนเปื้อนลงในแหล่งน้ำอุปโภคบริโภค ซึ่งทำให้ร่างกายของเราสะสมสารเหล่านี้เป็นระยะเวลานาน เพียงพอที่จะทำให้ทุกคนมีเชื้อมะเร็งอยู่ในร่างกายเนื่องจากผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมนั้นจะมีสารท๊อกซิน นิโคติด ยาฆ่าแมลง สารก่อมะเร็ง สารหนู ซึ่งสารเหล่านี้จะมาจากขยะที่มาจากก้นผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมที่สูบเหลือไว้แล้วทั้งสิ้น ทำให้เกิดภาวะขยะจากก้นผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมล้นโลกนอกจากนี้สารจากผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมนั้นยังสามารถปนเปื้อนในดิน หรือน้ำได้อีกด้วย

ชิ้นส่วนจากซองผลิตภัณฑ์ดั้งเดิม

ขยะอันตรายชิ้นส่วนจากซองผลิตภัณฑ์ดั้งเดิม หรือก้นผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมทำให้ขยะเพิ่มมากขึ้น อย่างที่เรารู้กันดีว่าผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมนั้นมีส่วนประกอบหลายอย่างที่จะทำขึ้นมาเป็นมวน และก้นของมันก็ไม่สามารถที่จะสูบได้ ซองของมันก็ไม่ได้เป็นสิ่งที่ต้องเก็บไว้ ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นก้นผลิตภัณฑ์ดั้งเดิม ซองกระดาษที่ใส่ผลิตภัณฑ์ดั้งเดิม พลาสติกที่ห่อหุ้ม ล้วนเป็นขยะทั้งสิ้น ซึ่งสิ่งพวกนี้ไม่สามารถย่อยสลายด้วยตัวเองได้ตามธรรมชาติ เมื่อเราต้องทำลายก็ต้องใช้วิธีเดียวคือการเผา ซึ่งเมื่อไหร่ที่เราเผาขยะจากผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมก็จะมีควันที่สร้างมลพิษในอากาศเพิ่มมากขึ้นไปอีก ทำให้คนที่ได้หายใจเข้าไปนั้นก็จะเกิดอันตรายต่อสุขภาพทำให้เกิดปัญหาคนป่วย หรือเสียชีวิตเพิ่มมากขึ้น

ทางออกที่เป็นมิตรกับ สิ่งแวดล้อม จาก Kardinal Stick

จะเห็นได้ว่าผลิตภัณฑ์ดั้งเดิม นอกจากจะไม่เป็นมิตรกับมนุษย์แล้ว ก็ยังไม่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ด้วย ยังมีสิ่งให้ความบันเทิงและวิธีคลายเครียดอีกมากมายโดยที่เราไม่ต้องพึ่งพาผลิตภัณฑ์ดั้งเดิม ในสังคมปัจจุบัน การสูบผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมไม่ได้ช่วยเสริมสร้างบุคลิกภาพให้กับผู้สูบ แต่กลับทำให้มีภาพลักษณ์ไปในเชิงลบ ดังนั้นเรามีทางเลือกที่นอกจากจะไม่ทำลายสิ่งแวดล้อมแล้วยังทำให้ภาพลักษณ์และบุคลิกของเราไม่เป็นไปในเชิงลบอีด้วย ด้วยนวัตกรรมอุปกรณ์สายควันจาก Kardinal Stick ที่ถูกผลิตขึ้นมา เพื่อแก้ปัญหาความอันตราย และมลพิษที่เกิดขึ้นจาก การเผาไหม้ ของ สูบผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมมวน อุปกรณ์สายควันรูปแบบใหม่ ชนิด Pod Close System ที่ใช้งานง่าย มีขนาดเล็ก พกพาสะดวกเหมาะสำหรับผู้ที่อยากเลิกผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมหรือ กำลังมองหาทางเลือกอื่นในการสูบผลิตภัณฑ์ดั้งเดิม Kardinal Stick จึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับทุกคน

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

kardinal stick girl model 2

✅ สั่งสินค้าผ่าน LINE Official Account : คลิก! สั่งด่วน ส่งไว คลิกชม หน้าสินค้า แล้วทักได้เลยนะคะ แอดมินพร้อมตอบ 24 ชม. ค่ะ

สนใจ/ขอรายละเอียด