ความเชื่อ ผิดๆเกี่ยวกับการสูบผลิตภัณฑ์ดั้งเดิม by Kardinal Stick

Kardinal stick believe about cig

ความเชื่อ ผิดๆเกี่ยวกับการสูบผลิตภัณฑ์ดั้งเดิม by Kardinal Stick

ตั้งแต่ไหนแต่ไรคนเรามักจะมี ความเชื่อ เกี่ยวสิ่งต่างๆรอบตัวที่ได้รับการพูดต่อกันมาเรื่อย แม้กระทั่งการสูบผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมก็ยังคงมีความเชื่อที่กลุ่มคนสูบผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมได้ส่งต่อกันมา ซึ่งมีทั้งเรื่องจริงและเรื่องที่ไม่จริง วันนี้ทาง Kardinal Stick ได้รวบรวมมาให้ได้อ่านกัน ดังนี้

1. ความเชื่อ ว่า..เลิกผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมแล้วทำให้ไม่แข็งแรง

ความเชื่อ นี้ไม่เป็นความจริง เพราะการเลิกผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมไม่ได้ทำให้เราอ่อนแอหรือป่วยง่ายแต่ในทางตรงกันข้าม กับทำให้เราแข็งแรงขึ้นไม่ต้องรับสารพิษเข้าสู่ร่างกาย

2. ความเชื่อ ว่า..สูบแบบไม่สูดควันลงปลอดไม่เป็นไร

ความเชื่อ นี้ไม่เป็นความจริง ทันทีที่เริ่มสูบผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมก็เข้ากลับว่าเราได้รับควันผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมเข้าสู่ร่างกายแล้วไม่มากก็น้อย และแน่นอนค่ะว่าควันผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมต้องมีติดอยู่ที่ฟันเราซึ่งมันทำให้เสียสุขภาพฟันหรือเสียสุขภาพในช่องปากอีกด้วย

3. ความเชื่อ ว่า..สูบผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมมานานไม่เป็นไรไม่ต้องกลัว

ความเชื่อ นี้ไม่เป็นความจริง ไม่ว่าเราจะสูบผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมมานานหรือพึ่งสูบก็ล้วนแล้วแต่อันตรายด้วยกันทั้งนั้น ซึ่งทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละคน บางคนร่างกายก็แข็งแรง ป่วยยาก แต่ใครจะรู้ว่าเราได้รับสารนิโคตินเข้าร่างกายทุกวัน ต่อให้แข็งแรงแค่ไหนก็สามารถที่จะป่วยได้

4. ความเชื่อ ว่า..ผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมช่วยให้สมองแล่น

ความเชื่อ นี้ไม่จริง การสูบผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมไม่ได้ช่วยให้สมองแล่นอย่างที่คิดแต่เพียงแค่เราจินตนาการไปเองหรือเรียกสั้นๆว่าเราละเมอเพราะสารนิโคตินที่เรารับเข้ามามีผลต่อสมองทำให้เราคิดวาามันคลอยเครียด สามารถคิดไอเดียได้

5. ความเชื่อ ว่า..สูบผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมดีกว่าดื่มเหล้า

ความเชื่อ นี้ไม่เป็นความจริง เพราะแท้ที่จริงแล้วการสูบผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมช่วยให้เราอยากเหล้ามากขึ้น และเสี่ยงเป็นโรคมากขึ้นด้วย

6. ความเชื่อ ว่า..สูบผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมสามารถลดความอ้วนได้

ความเชื่อ นี้ไม่เป็นความจริง ถึงแม้จะมีกระแสนิยมจากต่างประเทศว่าการสูบผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมสามารถลดน้ำหนักได้แต่แท้ที่จริงแล้วยังไม่มีผลมายื่นยันว่าสามารถลดน้ำหนักได้จริง แต่ทางตรงกันข้ามการสูบผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมกลับทำร้ายสุขภาพเรามากกว่า เพราะในผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมมีสารผิดอยู่มากมายแต่ไม่มีสารทำให้ลดน้ำหนักได้

7. ความเชื่อ ว่า..ผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมแบบสลิมปลอดภัยกว่า

ความเชื่อ นี้ไม่เป็นความจริง ขึ้นชื่อว่าผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมมียาสูบไม่ว่าจะแบบไหนก็ล้วนอันตรายด้วยกันทั้งนั้น ไม่มากก็น้อย ซึ่งผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมทุกชนิดล้วนส่งผลเสียต่อสุขภาพด้วยกันทั้งสิน ทางที่ดีอย่าสูบผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมจะปลอดภัยกว่า

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

✅ สั่งสินค้าผ่าน LINE Official Account : คลิก! สั่งด่วน ส่งไว คลิกชม หน้าสินค้า แล้วทักได้เลยนะคะ แอดมินพร้อมตอบ 24 ชม. ค่ะ

สนใจ/ขอรายละเอียด