Kardinal Stick เตือน โรคมะเร็ง โรคร้ายรักษายากที่มาจากผลิตภัณฑ์ดั้งเดิม

cancer disease caused smoking

Kardinal Stick เตือน โรคมะเร็ง โรคร้ายรักษายากที่มาจากผลิตภัณฑ์ดั้งเดิม

               ผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมนั้นเป็นหนึ่งในสารเสพติดที่เป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายโดยเฉพาะในประเทศไทย มีอัตราผู้สูบเพิ่มมากขึ้นในแต่ละปีและที่สำคัญอายุเฉลี่ยในการเริ่มสูบนั้นเริ่มลดน้อยถอยลงไปตั้งแต่เด็ก ทั้งที่ความจริงแล้วผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมนั้นส่งผลเสียต่อสุขภาพมากมาย ก่อให้เกิดโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ ทั้งแก่ตนเองและคนรอบข้าง วันนี้ Kardinal Stick จึงจะมาบอกกล่าวถึงความน่ากลัวของผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมที่เป็นสาเหตุให้เกิด โรคมะเร็ง ต่างๆ ในร่างกายของเรา

Kardinal Stick พารู้ถึง โรคมะเร็งต่างๆ

1. โรคมะเร็งปอด

มีผลการเก็บข้อมูลว่าการสูบผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมนั้นเป็นสาเหตุให้เกิดการเสียชีวิตจากโรคมะเร็งปอดได้ถึง 87% นอกจากนี้มันยังเป็นสาเหตุการเสียชีวิตอันดับต้นๆ ของผู้ป่วยโรคมะเร็งในประเทศไทยอีกด้วย โดยการสูบผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมนั้นจะเข้าไปเปลี่ยนแปลงเซลล์หลอดลมจนสุดท้ายแล้วก็จะพัฒนากลายเป็นเซลล์มะเร็งดีที่สุดอาการจะมีไอเรื้อรัง ไอเป็นเลือด หายใจลำบาก หอบเหนื่อย เจ็บหน้าอก

2. โรคมะเร็งกล่องเสียง

เป็นอีกหนึ่งมะเร็งที่น่ากลัวและอันตรายแม้จะไม่พบได้บ่อยก็ตาม สาเหตุส่วนใหญ่แล้วมักมาจากการสูบผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมที่เป็นสารก่อมะเร็ง ทำให้ขนกวาดบริเวณเยื่อบุกล่องเสียงหยุดเคลื่อนไหว สร้างความระคายเคือง เซลล์หนาขึ้นและเปลี่ยนแปลงสภาพการเป็นเซลล์มะเร็ง อาการคือเสียงแหบ เจ็บคอ หายใจลำบาก กลืนอาหารลำบาก

3. โรคมะเร็งช่องปาก

พบในผู้ชายมากกว่าผู้หญิงเกิดที่ริมฝีปากโดยเฉพาะริมฝีปากล่าง รวมไปถึงอวัยวะต่างๆ ภายในช่องปาก การสูบผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมเป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดมะเร็งชนิดนี้มากขึ้นถึง 2 เท่า อาการจะมีก้อน แผล หรือฝ้าขึ้นในบริเวณช่องปากหากไม่ทำการรักษาอาจทะลุขึ้นสู่ผิวหน้าได้

4. โรคมะเร็งกระเพาะปัสสาวะ

แม้จะฟังดูไม่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมแต่ความจริงแล้วผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดมะเร็งกระเพาะปัสสาวะเช่นกัน ไม่เพียงแต่ผู้สูบเท่านั้นแต่รวมไปถึงผู้ที่อยู่ใกล้ชิดกับผู้ที่สูบผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมอีกด้วย อาการมักจะมีปัสสาวะปนเลือด ปวดปัสสาวะบ่อย กลั้นปัสสาวะไม่อยู่ มีอาการแสบขัด

               จากที่กล่าวมา 4 โรคมะเร็งนั้นเป็นเพียงส่วนหนึ่งของโรคมะเร็งที่มีสาเหตุจากการสูบผลิตภัณฑ์ดั้งเดิม นอกเหนือจากที่กล่าวมาแล้วยังมีมะเร็งอีกมากมายเรียกได้ว่าแทบจะทุกมะเร็งที่มีสาเหตุเกี่ยวข้องกับการสูบผลิตภัณฑ์ดั้งเดิม และที่สำคัญมันไม่ได้ส่งผลต่อผู้สูบเพียงเท่านั้น แต่ยังส่งผลต่อผู้ที่อยู่ใกล้ชิดและได้รับควันผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมอีกด้วย เนื่องจากควันผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมนั้นประกอบไปด้วยสารเคมีมากมายละประกอบไปด้วยสารเคมีที่สามารถก่อมะเร็งได้ถึง 60 ชนิด ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่มันจะอันตรายและก่อให้เกิดโรคต่างๆ มากมายไม่เพียงแค่โรคมะเร็งเท่านั้น ทางที่ดีที่สุดเพื่อที่จะให้สุขภาพแข็งแรงปลอดภัยจากโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ ทั้งตนเองและผู้อื่นจึงควรหยุดสูบผลิตภัณฑ์ดั้งเดิม แม้ว่าการหยุดสูบผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมนั้นจะสามารถทำได้ยากแต่ในปัจจุบันก็มีตัวช่วยมากมายตั้งแต่คลินิกเลิกผลิตภัณฑ์ดั้งเดิม ยาดมสำหรับเลิกผลิตภัณฑ์ดั้งเดิม หรือแม้แต่อุปกรณ์สายควันอย่าง Kardinal Stick  ที่เป็นอุปกรณ์สายควันชนิดใหม่ที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ของผู้ที่ต้องการเลิกผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมอย่างแท้จริง พร้อมทั้งยังเป็นการเลิกผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมที่ให้อารมณ์และความรู้สึกเสมือนการสูบผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมปกติแต่ไม่อันตรายต่อร่างกาย ซึ่งนับว่าเป็นนวัตกรรมชนิดใหม่ที่ออกแบบมาเพื่อทุกท่านอย่างแท้จริง

✅ สั่งสินค้าผ่าน LINE Official Account : คลิก! สั่งด่วน ส่งไว คลิกชม หน้าสินค้า แล้วทักได้เลยนะคะ แอดมินพร้อมตอบ 24 ชม. ค่ะ

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

✅ สั่งสินค้าผ่าน LINE Official Account : คลิก! สั่งด่วน ส่งไว คลิกชม หน้าสินค้า แล้วทักได้เลยนะคะ แอดมินพร้อมตอบ 24 ชม. ค่ะ

สนใจ/ขอรายละเอียด