ทำไมสูบบุหรี่ไฟฟ้าจึงดีต่อสุขภาพเส้นเลือด

ถ้าจะว่าไปแล้วการเลิกบุหรี่ดั้งเดิมแล้วมาสูบ Kardinal Stick หรือ RELX Infinity ภายในเดือนเดียวก็สามารถช่วยเสริมสุขภาพเส้นเลือดของเราได้ครับ มีนักวิจัยค้นพบว่ามีผลวิจัยสนับสนุนการใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าให้เป็นเครื่องมือช่วยเลิกบุหรี่

ทำไมสูบบุหรี่ไฟฟ้าจึงดีต่อสุขภาพเส้นเลือด

ถ้าจะว่าไปแล้วการเลิกบุหรี่ดั้งเดิมแล้วมาสูบ Kardinal Stick หรือ RELX Infinity ภายในเดือนเดียวก็สามารถช่วยเสริมสุขภาพเส้นเลือดของเราได้ครับ มีนักวิจัยค้นพบว่ามีผลวิจัยสนับสนุนการใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าให้เป็นเครื่องมือช่วยเลิกบุหรี่

บุหรี่ไฟฟ้ากำลังเป็นธุรกิจที่เติบโตและกำลังบูมเป็นอย่างมาก ทั้งจำนวนผู้ใช้งานและผู้จัดจำหน่ายทั่วโลก

จากรายงานในปี 2017 โดยบริษัทบัญชีชั้นนำของโลก Erns & Young พบว่ากว่า 2.2 ล้านคนใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าในประเทศอังกฤษ ซึ่งเติบโตในอัตรากว่าร้อยละ 55 ใน 3 ปีที่ผ่านมา

อย่างไรก็ดีนะครับ ก็มีการถกเถียงเป็นอย่างมากในส่วนของประโยชน์และผิดภัยของการใช้บุหรี่ไฟฟ้ากันต่อเนื่อ มีงานวิจัยแนะนำว่าการย้ายจากการสูบบุหรี่ดั้งเดิมมาเป็นบุหรี่ไฟฟ้าอาจจะช่วยเพิ่มปัจจัยบวกต่อสุขภาพของเส้นโลหิตของร่างกายและสามารถช่วยลดความเสี่ยงของโรคหัวใจและโรคเส้นเลือดโลหิตในสมองแตก

เบื้องต้นทางศาสตราจารย์จาคอบ จอร์จ จากมหาวิทยาลัย Dundee กล่าวว่า “การย้ายมาสูบบุหรี่ไฟฟ้าสามารถช่วยพัฒนาความแข็งแรงและการทำงานของระบบเส้นเลือดได้ดีขึ้นภายหนึ่งเดือน” โดยศาตราจารย์ท่านนี้ได้ทำงานวิจัยจากการเก็บข้อมูลผู้ใหญ่จำนวน 114 คน และแบ่งออกเป็น 3 กลุ่ม ซึ่งทุกคนนั้นสูบบุหรี่ไม่ต่ำกว่า 15 มวนต่อวัน และสูบต่อเนื่องกันมานานกว่า 2 ปี แต่ไม่มีแนวโน้มเสี่ยงเป็นโรคหัวใจ

หน่ึงในกลุ่มดังกล่าวมี 40 คนที่ไม่ได้ต้องการที่จะเลิกบุหรี่ดั้งเดิมเลยในขณะที่อีกสองกลุ่มมีเพียง 37 คน โดยมีกลุ่มเดียวเท่านั้นที่ได้รับบุหรี่ไฟฟ้าที่มีนิโคตินและอีกกลุ่มได้รับบุหรี่ไฟฟ้าที่ไม่มีนิโคตินด้วย

การค้นพบของทีมวิจัย

ผลที่ค้นพบคือทางทีมวิจัยได้วัดผลการทำงานของเส้นเลือดตลอดระยะเวลาหนึ่งเดือนและเปรียบเทียบความกว้างของเส้นเลือดและพบว่าสุขภาพของเส้นเลือดนั้นดีขึ้นจริง ทั้งทีมยังระบุต่อว่ากลุ่มคนที่ยังสูบบุหรี่ดั้งเดิมอยู่ก็พบว่าเส้นเลือดทำงานแตกต่างออกไป อย่างไรก็ดีงานวิจัยก็เผยให้เห็นว่ากลุ่มที่สูบบุหรี่ไฟฟ้านั้นดีขึ้นมากถึง 20% เลยทีเดียว

งานวิจัยนี้ยังได้รับการสนุนจากศาสตราจารย์ทิม ชิโค ผู้เชี่ยวชาญด้าน Cardiovascular เกี่ยวกับโรคหัวใจประจำคณะแพทย์ศาสตร์มหาวิทยาลัยเชฟฟิลด์ ซึ่งถึงแม้ว่าจะได้เข้าร่วมทดลองในงานวิจัยนี้ด้วยแต่ก็ออกมาสนับสนุนว่างานวิจัยนี้แนะนำชัดเจนว่าบุหรี่ไฟฟ้ามีผลเสียน้อยมากๆต่อเส้นเลือดของเราครับ

นอกจากนี้ในส่วนของสมาคมที่เกี่ยวข้องกับผู้ป่วยโรคหัวใจก็ออกมาชี้ชัดว่างานวิจัยนี้ยังไม่ได้บอกว่าการสูบบุหรี่ไฟฟ้านั้นปลอดภัยที่สุด แต่ผลวิจัยนั้นมีผลที่ดีต่อผู้ที่สูบบุหรี่มาก่อนแล้วย้ายมาสูบบุหรี่ไฟฟ้า และก็จะไม่ได้แนะนำให้ผู้ที่ไม่เคยสูบบุหรี่หันมาเริ่มสูบบุหรี่ไฟฟ้าแต่อย่างใด

ดังนั้นการสูบบุหรี่ไฟฟ้าที่ผลิตขึ้นมาเพื่อช่วยผู้เลิกบุหรี่อย่าง Kardinal Stick และ RELX Infinity จะมีมาตรฐานระดับนิโคตินที่เหมาะสมและช่วยให้ผู้สูบบุหรี่เลิกได้ไวขึ้น และช่วยส่งเสริมสุขภาพเส้นเลือดและลดความเสี่ยงโรคหัวใจไปด้วยกันครับ

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

✅ สั่งสินค้าผ่าน LINE Official Account : คลิก! สั่งด่วน ส่งไว คลิกชม หน้าสินค้า แล้วทักได้เลยนะคะ แอดมินพร้อมตอบ 24 ชม. ค่ะ

สนใจ/ขอรายละเอียด