Kardinal Stick บอกความน่ากลัวของ ผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมมวน ที่คุณอาจคิดไม่ถึง

the horror of cigarettes

Kardinal Stick บอกความน่ากลัวของ ผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมมวน ที่คุณอาจคิดไม่ถึง

               ผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมถือเป็นสิ่งเสพติดที่ถูกต้องตามกฎหมาย และหลายคนที่เมื่อได้ลองสูบแล้ว กลับไม่สามารถเลิกสูบได้ง่าย แม้ว่าอันตรายของผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมนั้น เมื่อเทียบกับสิ่งเสพติดชนิดอื่นจะมีโทษน้อยกว่าก็จริง แต่ความน่ากลัวของผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมแบบมวนนั้น ไม่ต่างกันการตายผ่อนส่ง ซึ่งถือว่าใช้ระยะเวลานาน ทำร้ายทั้งตนเองและคนใกล้ชิดได้ทั้งนั้น บางคนอาจจะมองว่าแค่สูบแค่วันละ 1-2 มวนคงไม่เป็นไร แต่ในความเป็นจริงการสูบผลิตภัณฑ์ดั้งเดิม 1 มวนเท่ากับทำให้อายุสั้นลงได้ถึง 7 นาที อีกทั้งควันที่เกิดจากการเผาไหม้ของผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมยังมีอันตรายต่อคนที่สูดเข้าไปในร่างกายด้วยเช่นกัน ทำให้ ผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมมวน นั้นมีอันตรายทุกทางเลยก็ว่าได้ Kardinal Stick จึงได้นำบทความนี้มาฝากกันค่ะ

               ความน่ากลัวจากผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมมวนยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ภายในผลิตภัณฑ์ดั้งเดิม 1 มวนประกอบไปด้วยสารพิษมากถึง 4,000 ชนิดไม่ว่าจะเป็นสารนิโคตินที่แม้จะมีประโยชน์แต่หากชั่งน้ำหนักดูแล้วกลับมีโทษมากกว่า สารทาร์ (Tar) ที่คล้ายกับน้ำมันดิบ ก๊าซคาร์บอนมอนน็อกไซด์ หรือแม้แต่สารหนักอย่างตะกั่ว สารหนูก็มีอยู่ในผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมอีกด้วย เมื่อสูบเข้าสู่ร่างกาย สารพิษเหล่านี้จะเข้าไปทำลายระบบการทำงานของอวัยวะต่างๆ ที่มีผลกระทบหนักที่สุด คือ ปอด บางคนที่ต้องการเลิกสูบผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมอาจจะต้องคิดหนัก โดยเฉพาะผู้ที่เสพติดการสูบผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมจนกลายเป็นกิจวัตรประจำวันด้วยแล้ว ยิ่งเป็นเรื่องยากที่จู่ๆ จะให้เลิกสูบไปอย่างกะทันหัน ดังนั้น การใช้วิธีอื่นที่จะทำให้ลดหรือเลิกสูบผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมลงได้ อย่างการเปลี่ยนมาสูบอุปกรณ์สายควันแทน เพราะอุปกรณ์สายควันสามารถจำกัดจำนวนการสูบในแต่ละครั้งได้อย่างชัดเจน อีกทั้งการใช้อุปกรณ์สายควันยังดูสะอาดและปลอดภัยมากกว่า เพราะถือว่าเป็นของใช้ส่วนตัวไม่ใช่ปะปนกันกับคนอื่น ควันจากอุปกรณ์สายควันก็มีอันตรายน้อยกว่าควันจากผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมมวน เพราะควันจากผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมมวนนั้น มีกระบวนการเผาไหม้สารพิษต่างๆ ออกมาซึ่งหากสูดดมเข้าไปในร่างกายก็ทำให้เกิดโรคมะเร็งได้เหมือนกัน แทบไม่ต่างจากคนที่สูบผลิตภัณฑ์ดั้งเดิม และยังทำให้มีกลิ่นไม่ถึงประสงค์ติดตามตัว จนทำให้เสียบุคลิกได้ แต่หากเป็นควันจากอุปกรณ์สายควัน  ที่เกิดจากการทำความร้อนจากแบตเตอรี่ ไอควันที่ออกมาแม้มีสารพิษแต่ก็น้อยกว่าควันจากผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมมวนอยู่มาก และกลิ่นของควันอุปกรณ์สายควัน  ไม่มีกลิ่นเหม็น เพราะมีสารแต่งรสและกลิ่นเพิ่มมา เพื่อเป็นจุดขายของอุปกรณ์สายควันอยู่แล้วด้วย

               อย่างไรก็ตามแม้ผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมฟ้าจะไม่ปลอดภัย 100% แต่หากเทียบกับอันตรายจากผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมมวนแล้ว อุปกรณ์สายควันกลับมีภาษีดีกว่ามาก หรือหากคุณอยากลอง แต่ไม่อยากเสียสุขภาพ อุปกรณ์สายควันก็มีน้ำยาแบบที่ไม่มีสารนิโคตินด้วย  ลองเปิดใจเปลี่ยนมาสูบอุปกรณ์สายควันเพื่อสุขภาพตนเอง และคนใกล้ชิดดีกว่านะคะ

✅ สั่งสินค้าผ่าน LINE Official Account : คลิก! สั่งด่วน ส่งไว คลิกชม หน้าสินค้า แล้วทักได้เลยนะคะ แอดมินพร้อมตอบ 24 ชม. ค่ะ

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

✅ สั่งสินค้าผ่าน LINE Official Account : คลิก! สั่งด่วน ส่งไว คลิกชม หน้าสินค้า แล้วทักได้เลยนะคะ แอดมินพร้อมตอบ 24 ชม. ค่ะ

สนใจ/ขอรายละเอียด