รู้ผลกระทบจาก ควัน ผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมต่อคนตั้งครรภ์ทั้งที่ไม่ได้สูบกับ Kardinal Stick

smoke affects pregnant

รู้ผลกระทบจาก ควัน ผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมต่อคนตั้งครรภ์ทั้งที่ไม่ได้สูบกับ Kardinal Stick

                ควัน ผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมภัยร้ายที่คุณแม่ไม่ได้เป็นคนสูบแต่ก็ส่งผลกระทบทั้งต่อคุณแม่และทารกน้อยในครรภ์ ซึ่งการที่คุณแม่สูดดมควันผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมเข้าไปในร่างกายมากๆ นั้นอาจจะส่งผลต่อลูกน้อยที่อยู่ในครรภ์ให้พิการ หรืออาจจะเสียชีวิตตั้งแต่ยังไม่ได้ลืมตาดูโลกเลยด้วยซ้ำ วันนี้เรามาดูความอันตรายจากควันผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมที่มีต่อคนตั้งครรภ์และทารกน้อยในครรภ์กันค่ะ ถ้าพร้อมแล้วตาม Kardinal Stick ไปอ่านกันเลยค่ะ

ความอันตรายจาก ควัน ผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมที่มีต่อคนตั้งครรภ์

1. แท้งหรือคลอดก่อนกำหนด
เมื่อได้รับควันผลิตภัณฑ์ดั้งเดิม นั้นก็เพิ่มโอกาสที่จะแท้งหรือคลอดก่อนกำหนดได้ ซึ่งยิ่งได้รับควันผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมยิ่งมีโอกาสแท้งสูงที่สุด

2. เกิดครรภ์เป็นพิษ
ควันผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมจะทำเกิดครรภ์เป็นพิษ ซึ่งอันนี้ต้องบอกเลยค่ะ ว่าอันตรายต่อทั้งคุณแม่และทารกน้อยในครรภ์มากที่เดียวค่ะ ยิ่งได้รับควันผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมยิ่งทำให้เกิดอาการ

3. เป็นโรคหอบหืด
ควันผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมอาจทำให้คุณแม่เป็นโรคหอบหืดได้ ซึ่งอันนี้อันตรายต่อทั้งคุณแม่และทารกน้อยในครรภ์

4. เป็นโรคมะเร็งปอด
ถึงแม้ว่าคุณแม่จะไม่ได้สูบผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมเอง แต่ก็เสี่ยงที่จะเป็นมะเร็งปอดถึง2เท่า เพราะฉะนั้น ควรที่จะเลี่ยงอยู่ใกล้คนที่สูบผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมเป็นดีที่สุดค่ะ

ความอันตรายจาก ควัน ผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมที่มีต่อทารกน้อยในครรภ์

1. พิการแต่กำเนิด
การที่คุณแม่สูดดมควันผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมเข้าไปสู่ร่างกายนั้น ควันผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมที่เข้าสู่ร่างกายก็ได้ไปทำลายหรือหยุดยั้งการพัฒนาการของทารกในครรภ์จนคลอดเนื่องจาก ควันผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมได้ทำให้การเจริญเติบโตทำงานผิดปกติ

2. เพิ่มโอกาสไหลตาย
ถึงแม้ว่าทารกน้อยที่อยู่ในครรภ์จะมีพัฒนาการที่เจริญเติบโตเต็มที่แล้ว แต่อย่างไรเสียก็ยังมีโอกาสที่ลูกน้อยเกิดออกมาจะมีโอกาสไหลตายกว่าที่คุณแม่จะสังเกตุเห็นมันก็สายไปเสียแล้ว

3. ลูกเติบโตและพัฒนาการล่าช้า
ควันผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมขัดขวางการลำเลียงออกซิเจนจากแม่สู่ลูก ทำให้ออกซิเจนที่ไหลผ่านสายสะดื้อไปถึงทารถในครรภ์ไม่เพียงพอต่อการพัฒนาการเจร้ญเติบโต ทำให้ลูกเติบโตมาแบบที่มีพัฒนาการล่าช้ากล่าเพื่อน

4. ร่างกายอ่อนแอ เจ็บป่วยบ่อย
โดยทั่วไปแล้วทารกแรกเกิดจะมีภูมิคุ้มกันที่ต่ำอยู่แล้ว เมื่อได้รับสารพิษเข้าสู่ร่างกายมาตั้งแต่ยังอยู่ในครรภ์ก็ยิ่งทำให้ร่างกายอ่อนแอลงไปอีก

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

✅ สั่งสินค้าผ่าน LINE Official Account : คลิก! สั่งด่วน ส่งไว คลิกชม หน้าสินค้า แล้วทักได้เลยนะคะ แอดมินพร้อมตอบ 24 ชม. ค่ะ

สนใจ/ขอรายละเอียด