รู้ 5 โรค ร้ายที่เกิดจากผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมไปกับ Kardinal Stick

know 5 diseases by cig

รู้ 5 โรค ร้ายที่เกิดจากผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมไปกับ Kardinal Stick

                ปัจจุบันนี้ไม่ว่าจะหญิงหรือชายก็ต่างสูบผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมด้วยกันทั้งสิ้น แล้วคนที่สูบผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมต่างก็ให้เหตุผลว่าคลายเครียด แต่ใครจะรู้ว่ามันไม่ใช่ความจริง การสูบผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมไม่ได้ช่วยให้หายเครียดเลย แต่การสูบผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมกลับทำลายสุขภาพตัวเอง ทำให้ร่างกายทรุดโทรมลง เนื่องจากความอยากอาหารลดลง แถมยังทำให้เราเป็น โรค ร้ายที่อันตรายถึงชีวิต วันนี้ Kardinal Stick จะมายกตัวอย่าง 5 โรค ร้ายกันค่ะ ถ้าพร้อมแล้วก็ตามไปดูกันเลย

1. โรค มะเร็ง

จากสถิติในประเทศพบว่า การสูบผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมทำให้เสี่ยงเป็นโรคมะเร็งปอด อันดับ 1 และอันตรายอันดับ 2 ของการสูบผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมในผู้ชาย ส่วนผู้หญิงความอันตรายจะอยู่ที่อันดับ 4 โดยสาเหตุที่สำคัญในการก่อให้เกิดมะเร็งปอดคือการสูบผลิตภัณฑ์ดั้งเดิม หรือเราไม่ได้สูบแต่อาจจะไปนั่งข้างคนที่สูบผลิตภัณฑ์ดั้งเดิม นั้นมันก็สามารถที่จะทำให้เราเป็นโรคมะเร็งปอดได้

2. โรคถุงลมโป่งพ่อง

ภายในปอดของคนเรามีถุงลมเล็กๆอยู่มากมายหลายอัน ซึ่งการสูบผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมนานๆควันผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมที่มีพิษก็อาจจะเข้าไปทำลายผนังถุงลม เนื่องจากควันผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมมีสารพิษมากมายอยู่หลายชนิด เมื่อผนังถุงลมฉีกขาด ร่างกายของคนเราก็จะไม่สามารถได้รับออกซิเจนที่เพียงพอ จนทำให้มีอาการหอบเหนื่อยได้ง่ายกว่าเดิม

3. โรคหัวใจและหลอดเลือด

สารพิษที่อยู่ในผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมนั้น ทำให้อัตราการเต้นของหัวใจเต้นผิดจังหวะ ถึงแม้ว่าเราจะสูบผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมเพียงมวนเดียวต่อวันก็สามารถส่งผลต่อหัวใจและทำให้หลอดเลือดเสียหายได้ จากการศึกษาพบว่า ร้อยละ 20 ของคนที่เป็นโรคหัวใจสาเหตุมาจากผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมโดยตรง

4. โรคปอดบวม

โรคปอดบวมหรือปอดอักเสบเกิดจากการติดเชื้อในปอดซึ่งมี 2 สาเหตุ คือ
1. การอักเสบที่เกิดจากติดเชื้อ เช่น ไวรัส เชื้อรา หรือแบคทีเรีย
2. การหายใจนำสารที่เป็นพิษเข้าสู่ร่างกายเช่น ฝุ่น สารเคมีที่เกิดจากควันผลิตภัณฑ์ดั้งเดิม เมื่อได้รับสารเคมีเข้าไป ก็จะเกิดการหายใจลำบาก เหนื่อยง่าย

5. โรคเบาหวาน

แพทย์ได้ตรวจพบว่า ในระดับน้ำตาลในเลือดของผู้ที่สูบผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมกว่า 20% สูงกว่าคนปกติที่มีระดับน้ำตาลในเลือดเพียงแค่ 11.5% ซึ่งวินิจฉัยได้ว่า คนที่สูบผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมมีโอกาสเป็นโรคเบาหวานมากกว่าคนที่ไม่ได้สูบ หรือแม้แต่คนที่ไม่ได้สูบผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมเลยแต่ได้รับควันผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมอยู่สม่ำเสมอมีระดับน้ำตาลในเลือดสูงถึง 17% และคนที่เลิกสูบผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมไปแล้วกลับมีระดับน้ำตาลในเลือดเพียงแค่ 14% เท่านั้น

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ กับ 5 โรคร้ายจากผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมที่ทาง Kardinal Stick ได้นำมาฝากกัน การลดความเสี่ยงจากโรคร้ายนั้นสามารถทำได้ด้วยการเลิกสูบผลิตภัณฑ์ดั้งเดิม แต่ถ้าหากไม่สามารถเลิกสูบผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมได้ในทันที อาจจะลองใช้ผลิตภัณฑ์ที่ให้สารทดแทนนิโคตินได้อย่างอุปกรณ์สายควัน Kardinal Sitck ที่มีความปลอดภัยกว่าผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมธรรมดา และมีน้ำยาให้เลือกอย่างหลากหลาย พร้อมกลิ่นหอมที่ปลอดภัยมากกว่าค่ะ

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

✅ สั่งสินค้าผ่าน LINE Official Account : คลิก! สั่งด่วน ส่งไว คลิกชม หน้าสินค้า แล้วทักได้เลยนะคะ แอดมินพร้อมตอบ 24 ชม. ค่ะ

สนใจ/ขอรายละเอียด