Kardinal Stick กับเคล็ด(ไม่)ลับขับสารนิโคตินออกจากร่างกายด้วยการทาน อาหาร

nicotine excretion food

Kardinal Stick กับเคล็ด(ไม่)ลับขับสารนิโคตินออกจากร่างกายด้วยการทานอาหาร

               นิโคติน คือ สารเคมีให้โทษชนิดหนึ่งที่พบในกลุ่มยาสูบ เช่น ผลิตภัณฑ์ดั้งเดิม ซิการ์ ไปป์ สารนิโคตินส่งผลต่อสมองและระบบประสาท มีฤทธิ์ในทางการเสพติด เนื่องจากนิโคตินที่ถูกดูดซึมเข้าสู่ร่างกายจะมีผลทำให้เกิดการหลั่งสารที่ต่อมหมวกไต ทำให้ผู้ป่วยเกิดการเสพติดสารนิโคติน ร่างกายต้องการนิโคตินเพิ่มมากขึ้น จึงมีผลต่อการสูบผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมหรือยาสูบอื่น ๆ เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ในที่สุดการศึกษาพบว่า ผู้ที่สูบผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมในปริมาณปกติแต่รับประทานผักผลไม้มากขึ้นมีปริมาณสารนิโคตินตกค้างในร่างกายน้อยกว่าผู้ที่สูบผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมในปริมาณที่น้อยแต่สม่ำเสมอ นอกจากนี้ในการศึกษายังพบอีกว่าผักผลไม้ที่มีวิตามินซีสูงสามารถช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญและทำให้ร่างกายขับสารนิโคตินออกจากร่างกายได้เร็วมากขึ้น ซึ่งวันนี้ Kardinal Stick จะมาบอกว่า อาหาร ที่สามารถช่วยให้ร่างกายขับสารนิโคตินได้ออกมาได้เร็วยิ่งขึ้นมีดังนี้

1. ขิง

               ผักรากนี้จะมีมากในคุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรียและน้ำยาฆ่าเชื้อที่ปกป้องร่างกายจากการติดเชื้อ จะมีประสิทธิภาพในการกำจัดนิโคตินตกค้างในปอดรวมถึงหลอดลม ช่วยขจัดสารพิษที่เกิดจากนิโคตินในกระแสเลือด นอกจากนี้ยังมีสรรพคุณเด่นเกี่ยวกับการบำรุงรักษาระบบทางเดินหายใจ การเปิดหลอดลม ระบายขับความร้อน เวลารับประทานขิงจึงรู้สึกโล่ง เพราะมีเมือกที่ช่วยขับไล่แบคทีเรียเสมือนน้ำยาฆ่าเชื้อ ต้านการอักเสบการเสียหายของปอด

2. กระเทียม

               กระเทียม นักวิทยาศาสตร์จากประเทศจีนพบว่า กระเทียมอาจช่วยป้องกันมะเร็งที่ปอดได้ โดยมีงานวิจัยตรวจสอบพบว่า คนที่ไม่สูบผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมและกินอาหารที่มีกระเทียมดิบเป็นส่วนประกอบเยอะๆ มีความเสี่ยงต่อมะเร็งที่ปอดน้อยกว่าคนที่ไม่กินเลย 33% การใส่วัตถุดิบนี้ลงไปในอาหารจึงสามารถช่วยให้อาการหายใจไม่สะดวก หรือปอดถูกทำลาย เปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้นได้นั่นเอง

3. วิตามิน c จากผักผลไม้

               วิตามิน C คือสารที่ดีที่สุดที่ใช้ขับนิโคตินเพิ่มระดับการเผาผาญและช่วยสร้างเม็ดเลือดขาวการกินผักผลไม้ในผักผลไม้มีน้ำ และทำให้เรารับรู้รสชาติของผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมแย่ลงมีผลวิจัยจาก University of buffalo ที่พิสูจน์ว่า กินผลไม้มากขึ้น จะช่วยให้งดผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมได้นานขึ้นนี่คือเหตุผลบางประการที่อธิบายว่า ทำไมการทานผักผลไม้มากขึ้นจะช่วยให้เลิกผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมได้ง่ายขึ้นเพราะไฟเบอร์ในผักผลไม้ ช่วยทำให้รู้สึกอิ่มเป็นที่รู้กันว่าบางครั้ง คนที่ติดผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมรู้สึกสับสนระหว่างความหิวและความอยากผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมในขณะที่ เนื้อ กาแฟ และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ นั้นช่วยเพิ่มรสชาติของผลิตภัณฑ์ดั้งเดิม แต่ผักผลไม้ตรงข้ามมันทำให้รู้สึกว่ารสของผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมนั้นแย่ลง

               และถึงแม้ว่า อาหาร ทั้งหลายประเภทที่กล่าวมาข้างต้นนี้จะช่วยเร่งให้ร่างกายขจัดสารนิโคตินออกมา แต่การสูบผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมก็ยังคงส่งผลเสียต่อสุขภาพอยู่ดี เพราะในผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมยังมีสารพิษอื่น ๆ ที่อันตรายไม่แพ้นิโคติน ต่อให้รับประทานอาหารดี ๆ เข้าไปมากเท่าใดก็ตาม ก็คงไม่สามารถหยุดยั้งอันตรายจากผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมไปได้ ดังนั้นทางเลือกที่ดีที่สุดคือการเลิกสูบผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมหรือทาสิ่งทดแทนการสูบผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมเช่นอุปกรณ์สายควันอย่าง Kardinal Stick เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่ดีที่สุดสำหรับผู้ที่อยากเลิกสูบผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมธรรมดาจาก 90% เนื่องจากค้นพบว่าสารที่มาจากอุปกรณ์สายควันไม่มีสารที่เป็นอันตรายต่อปอดเนื่องจาก Kardinal Stick มีปริมาณนิโคตินที่เหมาะสม สามารถ ทดแทนผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมได้ ปอดของคุณจะไม่ถูกทำร้ายอีกต่อไป อย่าลืมดูแลรักษาสุขภาพกันด้วยนะคะ

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

✅ สั่งสินค้าผ่าน LINE Official Account : คลิก! สั่งด่วน ส่งไว คลิกชม หน้าสินค้า แล้วทักได้เลยนะคะ แอดมินพร้อมตอบ 24 ชม. ค่ะ

สนใจ/ขอรายละเอียด