ล้างพิษนิโคตินออกจากร่างกายด้วยอาหาร เคล็ดไม่ลับที่ Kardinal Stick จะมาบอก

ล้างพิษนิโคตินออกจากร่างกายด้วยอาหาร เคล็ดไม่ลับที่ Kardinal Stick จะมาบอก

ล้างพิษนิโคตินออกจากร่างกายด้วยอาหาร เคล็ดไม่ลับที่ Kardinal Stick จะมาบอก

สุขภาพร่างกายเป็นสิ่งที่ทุกคนในยุค New Normal ต่างให้ความสำคัญมาเป็นอันดับหนึ่ง การดูแลตนเองในวิธีต่างๆ จึงถูกหยิบยกมาใช้เพื่อให้ร่างกายนั้นแข็งแรง ห่างไกลจากโรคภัยไข้เจ็บ การล้างสารพิษออกจากร่างกายเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน หรือที่คนทั่วไปรู้จักกันว่า “ดีท็อกซ์ร่างกาย” ด้วยวิธีต่างๆ โดยการล้างสารพิษออกจากร่างกายด้วยวิธีธรรมชาติด้วยอาหารเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่คุณสามารถทำได้เอง สำหรับคนที่มีพฤติกรรมการสูบผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมเป็นประจำ และต้องการล้างสารพิษอย่างสารนิโคตินออกจากร่างกายด้วยการทานอาหารก็ทำได้ง่ายๆ โดยเลือกทานอาหารที่ช่วยขับสารนิโคตินออกได้ ดังนี้

1. ผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง

ผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง มักจะมีรสชาติเปรี้ยว จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเลิกพฤติกรรมเนื่องจากผลไม้วิตามินซีสูงเหล่านี้จะช่วยลดอาการอยากสารนิโคติน รวมไปถึงช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย เข้าไปทดแทนสารนิโคตินที่เข้าสู่ร่างกายช่วยให้ร่างกายรู้สึกสดชื่นกระปรี้กระเปร่า ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอในบางจุดได้อีกด้วย อย่างเช่น ส้ม กีวี่ มะนาว เสาวรส เป็นต้น

2. ขิง

เป็นสมุนไพรพื้นฐานที่หาง่าย ราคาถูก และยังสามารถเก็บไว้ได้นาน โดยขิงนั้นยังมีสรรพคุณช่วยในเรื่องต้านเชื้อแบคทีเรียและมีฤทธิ์ช่วยฆ่าเชื้อ ช่วยในการรักษาทางเดินหายในสะอาดคล้ายกับน้ำยาบ้วนปากฆ่าเชื้อ และยังขจัดสารพิษนิโคตินที่ตกค้างในปอด หลอดลม จนไปถึงในกระแสเลือด ลดการอักเสบของปอดได้อีกด้วย โดยผู้ที่มักจะดื่มน้ำขิงเป็นประจำนอกจากจะช่วยทำให้หายใจสะดวก มีลมหายใจที่สะอาดแล้ว ทำให้ไม่เป็นหวัดได้ง่าย สามารถทานสดก็อร่อย หรือจะเป็นผลิตภัณฑ์แปรรูปก็แล้วแต่สะดวกได้ทั้งนั้น

3. น้ำเปล่า

น้ำเปล่าธรรมดาๆ ที่มีสรรพคุณไม่ธรรมดา เพราะยิ่งดื่มน้ำมากเท่าไหร่จะยิ่งช่วยให้ร่างกายได้ขับสารพิษออกได้มากเท่านั้น การดื่มน้ำที่เหมาะสมสำหรับคนทั่วไปนั้นจะอยู่ที่ 1.5 ลิตร หรือประมาณ 8 แก้วต่อวัน แต่สำหรับผู้ที่ต้องการขับสารพิษนิโคตินออกจากร่างกาย ควรดื่มน้ำเปล่าอย่างน้อยประมาณ 2 ลิตรต่อวัน เพื่อให้ร่างกายได้ขับสารพิษออกมา ไม่ว่าจะเป็นทางเหงื่อ หรือขับของเสียออกทางปัสสาวะ อีกทั้งน้ำเปล่ายังให้ความชุ่มชื้นของผิวพรรณที่เสียไปเพราะสารนิโคตินอีกด้วย

4. โปรตีน

สำหรับผู้ที่เกิดผลข้างเคียงจากการเลิกพฤติกรรมการสูบอย่างรู้สึกซึมเศร้า ลงแดง ต้องการสารนิโคติน ให้ลองหาโปรตีนดีอย่างถั่วธัญพืช ไข่ อกไก่ ได้เพราะในอาหารเหล่านี้เมื่อทานเข้าไป ร่างกายจะผลิตสารที่เรียกว่า “ซีโรนิน” ที่ช่วยลดอาการลงแดงได้เช่นกันด้วย

อาหารเหล่านี้นอกจากจะช่วยขับสารพิษนิโคตินออกจากร่างกายได้แล้ว ยังมีประโยชน์ที่ช่วยให้ร่างกายแข็งแรง สร้างภูมิคุ้มกัน อีกทั้งยังสามารถซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกายได้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม การทานอาหารที่ดีต้องควบคู่กับการออกกำลังกายก็จะยิ่งช่วยให้แข็งแรงดียิ่งขึ้น

ล้างพิษนิโคตินออกจากร่างกายด้วยอาหาร เคล็ดไม่ลับที่ Kardinal Stick จะมาบอก

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

✅ สั่งสินค้าผ่าน LINE Official Account : คลิก! สั่งด่วน ส่งไว คลิกชม หน้าสินค้า แล้วทักได้เลยนะคะ แอดมินพร้อมตอบ 24 ชม. ค่ะ

สนใจ/ขอรายละเอียด