Kardinal Stick บอก ทิศทาง ของบุหรี่ไฟฟ้าในปี 2563

direction of ecig in 2020

Kardinal Stick บอก ทิศทาง ของบุหรี่ไฟฟ้าในปี 2563

            หากคิดถึง “บุหรี่ไฟฟ้า” หลายคนคงนึกถึงภาพลักษณ์เท่ ดูดี มีสไตล์ สมาร์ท จนทำให้สิงห์อมควันทั้งหลายจากที่เคยสูบบุหรี่มวนธรรมดา เปลี่ยนใจหันมาสูบบุหรี่ไฟฟ้าแทน อีกทั้งยังมีผู้สูบบุหรี่หน้าใหม่ได้ลองมาสูบบุหรี่ไฟฟ้าแล้วติดใจ จนทำให้มีคนเริ่มให้ความสนใจมากขึ้นเรื่อยๆ บวกกับแนวคิดสำหรับคนที่ต้องการเลิกสูบบุหรี่ให้ได้ถาวร มักจะใช้วิธีเปลี่ยนมาสูบบุหรี่ไฟฟ้า แล้วลดจำนวนการสูบลง จนสามารถเลิกสูบไปได้ในที่สุด บุหรี่ไฟฟ้าสามารถตอบโจทย์ได้ในอีกหลายด้าน ดังนั้น Kardinal Stick ชวนมาทำความเข้าใจเรื่องเกี่ยวกับบุหรี่ไฟฟ้ากันและ ทิศทาง ของบุหรี่ไฟฟ้าที่จะเกิดขึ้นในอนาคตกันดีกว่า

            บุหรี่ไฟฟ้าเริ่มเข้าสู่ตลาดตั้งแต่เมื่อปี 2506  ครั้งแรกในประเทศสหรัฐอเมริกาอยู่ในรูปแบบคล้ายกับซิการ์ในสมัยนั้น แต่ไม่ได้รับความนิยมมากเท่าที่ควร จนมาปี 2546 ได้มีเภสัชกรชาวจีน นำบุหรี่ไฟฟ้าแบบเดิมมาดัดแปลงโดยมีการแต่งเติมสารนิโคตินที่ร่างกายต้องการโดยเฉพาะ ทำให้ปลอดภัยกับร่างกายได้มากกว่า และได้วางขายในประเทศจีนในปีต่อมา จากนั้นก็ได้รับความนิยมจนสามารถกระจายตลาดไปสู่โซนยุโรปและอเมริกาในปี 2549-2550 สำหรับประเทศไทยนั้น บุหรี่ไฟฟ้าเริ่มเข้ามามีบทบาทมากขึ้นตั้งแต่ปี 2557 แต่ทั้งนี้บุหรี่ไฟฟ้าแม้ว่าจะมีแนวโน้มที่จะทำให้คนที่ติดบุหรี่เลิกสูบอย่างถาวรได้ก็ตาม แต่จำนวนผู้สูบหน้าใหม่ที่อายุน้อยลงทุกปี มีจำนวนเพิ่มมากขึ้น ทำให้หลายประเทศไม่เว้นแม้แต่ประเทศไทยเป็นกังวล บุหรี่ไฟฟ้าจึงถูกแบน แต่อีกหลายประเทศที่อนุญาตให้ใช้บุหรี่ไฟฟ้าได้อย่างถูกต้อง ซึ่งอยู่ภายใต้เงื่อนไขที่แต่ละประเทศออกมาแตกต่างกัน ปัจจุบันมีมากกว่า 160 ประเทศทั่วโลกแล้วที่บุหรี่ไฟฟ้าถูกต้องตามกฏหมาย แต่สำหรับในประเทศไทยนั้น บุหรี่ไฟฟ้ายังเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้องตามกฎหมายอยู่ แต่ก็ได้มีกลุ่มผู้ที่ต้องการใช้บุหรี่ไฟฟ้าให้ถูกต้อง พยายามขอให้ภาครัฐช่วยยกเลิกการแบนอย่างเด็ดขาด เพราะหากทำให้บุหรี่ไฟฟ้าถูกต้องตามกฎหมายจะทำให้ช่วยในเรื่องการควบคุมการผลิตที่ได้มาตรฐานมากขึ้น และยังช่วยให้ปลอดภัยในการใช้งาน ที่สำคัญยังลดปัญหาในเรื่องการเก็บเงินใต้โต๊ะจากเจ้าหน้าที่รัฐบางกลุ่มได้อีกด้วย แต่ปัจจุบัน การขอยื่นเรื่องให้บุหรี่ไฟฟ้าเป็นสิ่งที่ถูกต้องตามกฎหมาย ยังคงอยู่ในขั้นตอนยื่นเสนอต่อรัฐสภาอยู่ อาจจำเป็นต้องใช้เวลาระยะหนึ่งทีเดียว

            แม้ว่าปัจจุบันในปี 2563 นี้ การหาซื้อบุหรี่ไฟฟ้านั้น ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป โดยหาซื้อได้ง่ายแค่เพียงปลายนิ้ว ด้วยช่องการซื้อขายออนไลน์ต่างๆ ที่เข้าถึงได้ง่าย แต่ก็คล้ายกับดาบสองคมเช่นกัน เพราะไม่สามารถป้องกันการเข้าถึงของเยาวชนได้ด้วยนั่นเอง

✅ สั่งสินค้าผ่าน LINE Official Account : @KSVIP (อย่าลืมเครื่องหมาย @ นะคะ) สั่งด่วน ส่งไว คลิกชม หน้าสินค้า แล้วทักได้เลยนะคะ แอดมินพร้อมตอบ 24 ชม. ค่ะ

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

Buy Kardinal Stick